Cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đó là:

D

datanhlg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một đoạn mạch gồm một điện trở R=100Ω mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]\frac{\sqrt{3}}{\pi }[/TEX] . Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức [TEX]400cos^{2}(50\pi t+\pi )[/TEX](V). Cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đó là:
A. [TEX]$\sqrt{10}$[/TEX] A
B. 1 A
C. 3,83 A
D. 3 A
 
L

langtungheoht

Cho một đoạn mạch gồm một điện trở R=100Ω mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]\frac{\sqrt{3}}{\pi }[/TEX] . Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức [TEX]400cos^{2}(50\pi t+\pi )[/TEX](V). Cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đó là:
A. [TEX]$\sqrt{10}$[/TEX] A
B. 1 A
C. 3,83 A
D. 3 A

nếu đi thi mình sẽ chon đáp án D.3A điện áp trong mạch là U=200+200cos(100pi.t+2pi)
=>I=2+căn2/2
 
L

lollipop09x

bài nay ban áp dụng lương giac la ra ngay ay mà biên đổi theo ct lượng giác bt thôi
U/Z=I
 
K

king_wang.bbang

nếu đi thi mình sẽ chon đáp án D.3A điện áp trong mạch là U=200+200cos(100pi.t+2pi)
=>I=2+căn2/2
Làm thế này là sai hoàn toàn. Đoạn trên bạn làm đúng rồi nhưng chỗ tính I thì sai. Ở dạng bài này ko thể lấy 2 cái I cộng lại đâu nhé. Cơ sở của nó là phải đi từ $P = {I^2}R$.
Mình sẽ làm lại từ chỗ u=200+200cos(100pi.t+2pi)= u1 + u2
Dễ dàng tính đc P1=400W
Và P2=50W
Suy ra P=P1+P2=450W
$P = {I^2}R = 450 \to I = \dfrac{3}{{\sqrt 2 }}A$
Và tất nhiên khi đã hiểu đc dạng bài này ta có th63 áp dụng công thức này luôn:

$I = \sqrt {I_1^2 + I_2^2} $
Trong đó:
I1 là cường độ dòng điện 1 chiều
I2 là cường độ dòng điện hiệu dụng của dòng xoay chiều
Kết quả y chang nhau thôi nên mình nghĩ bài này ko có đáp án đúng :|

bài nay ban áp dụng lương giac la ra ngay ay mà biên đổi theo ct lượng giác bt thôi
U/Z=I
Nếu mà chỉ áp dụng công thức I=U/Z thì thật sự bạn vẫn chưa hiểu rõ định nghĩa về dòng điện hiệu dụng :)
 
S

smartboy97

Trả lời cho câu hỏi trên

Đáp án đúng đây nè

10689625_353774004778151_7427466078613819704_n.png
 
L

lorddragon

Làm thế này là sai hoàn toàn. Đoạn trên bạn làm đúng rồi nhưng chỗ tính I thì sai. Ở dạng bài này ko thể lấy 2 cái I cộng lại đâu nhé. Cơ sở của nó là phải đi từ $P = {I^2}R$.
Mình sẽ làm lại từ chỗ u=200+200cos(100pi.t+2pi)= u1 + u2
Dễ dàng tính đc P1=400W
Và P2=50W
Suy ra P=P1+P2=450W
$P = {I^2}R = 450 \to I = \dfrac{3}{{\sqrt 2 }}A$
Và tất nhiên khi đã hiểu đc dạng bài này ta có th63 áp dụng công thức này luôn:

$I = \sqrt {I_1^2 + I_2^2} $
Trong đó:
I1 là cường độ dòng điện 1 chiều
I2 là cường độ dòng điện hiệu dụng của dòng xoay chiều
Kết quả y chang nhau thôi nên mình nghĩ bài này ko có đáp án đúng :|


Nếu mà chỉ áp dụng công thức I=U/Z thì thật sự bạn vẫn chưa hiểu rõ định nghĩa về dòng điện hiệu dụng :)

Bạn giải sai rồi ! Đừng nghĩ quá phức tạp ! Cos^2 hay cos thì cũng chỉ là một biểu thức để biễu diễn sự biến thiên mà thôi ! Bài này đánh lừa những người giỏi
cos^2 không hề ảnh hưởng tới U đặt vào ! Giải như bạn smartboy97 là đúng rồi !
Nếu giải giống bạn trừ khi nó hỏi công thức biểu diễn i cơ ;)
Đáp án C là chính xác
 
Top Bottom