Vật lí 11 cường độ điện trường

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
19
Hà Nội
ABC
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai điện tích q1 = 2.10-6 C và q2 = - 8.10-6 C lần lượt đặt tại hai điểm A và B với AB = 10 cm. Xác định điểm M trên đường AB mà tại đó E2=4E1
anh thy_nee
Để [imath]E_2=4E_1[/imath] thì [imath]M[/imath] nằm giữa khoảng [imath]AB[/imath] trên hình vẽ.
khi đó: [imath]E_2=4E_1 \hArr \dfrac{k|q_2|}{MB^2}=\dfrac{4kq_1}{MA^2}[/imath]
[imath]\hArr \dfrac{8}{MB^2}=\dfrac{4.2}{(0,1-MB)^2}[/imath]
[imath]\hArr MB=0,05m = 5cm[/imath]
Hay: [imath]M[/imath] là trung điểm [imath]AB[/imath] thì [imath]E_2 = 4E_1[/imath]
1664455827037.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Điện tích - Điện trường
 
Top Bottom