Vật lí 11 Cường độ điện trường

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại hai điểm A và b cách nhau 5 cm trong chân không có hai điện tích q1 = 16×10^-8C,q2=-9×10^-8C cường độ điện trường tổng hợp tại Cnằm cách Amột khoảng 4 cm và cách B 3 cm.em cảm ơn
Vì các khoảng cách là 3,4,5 cm nên sẽ tạo thành hình tam giác vuông
=> Tính cường độ điện trường Eac và Ebc với công thức: [tex]E = \frac{k.q}{r^{2}}[/tex] tương ứng
Sau đó tìm được E tổng hợp: Ec = [tex]\sqrt{E_{AC}^{2}+ E_{BC}^{2}}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhaaa
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Xuxizuri
Top Bottom