Vật lí 11 Cường độ điện trường

0919473520

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2021
9
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích q = -8micro C đặt trong một điện trường của một điện tích điểm Q và cách Q một đoạn 0,62m thì chịu tác dụng của lực điện trường có độ lớn 6,4. 10-8N và có tác dụng đẩy q ra xa Q.
a. Xác định cường độ điện trường tại vị trí của q
b. Ta phải đặt lại q ở vị trí nào để lực điện trường tác dụng lên q có độ lớn bằng
3,2. 10-8N

Mn giúp mik bài này với
Một điện tích q = -8micro C đặt trong một điện trường của một điện tích điểm Q và cách Q một đoạn 0,62m thì chịu tác dụng của lực điện trường có độ lớn 6,4. 10-8N và có tác dụng đẩy q ra xa Q.
a. Xác định cường độ điện trường tại vị trí của q
b. Ta phải đặt lại q ở vị trí nào để lực điện trường tác dụng lên q có độ lớn bằng
3,2. 10-8N
giúp mik với mn ơi
 
Last edited by a moderator:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một điện tích q = -8micro C đặt trong một điện trường của một điện tích điểm Q và cách Q một đoạn 0,62m thì chịu tác dụng của lực điện trường có độ lớn 6,4. 10-8N và có tác dụng đẩy q ra xa Q.
a. Xác định cường độ điện trường tại vị trí của q
b. Ta phải đặt lại q ở vị trí nào để lực điện trường tác dụng lên q có độ lớn bằng 3,2. 10-8N
a,lực tác dụng đẩy q ra xa Q=> 2 điện tích trái dấu
[TEX]F=K.\frac{|q.Q|}{r^2}=6,4.10^{-8} N[/TEX]
thay q vào [TEX]=>Q=....(C)[/TEX]
cường độ điện trường tại vị trí của q là
[TEX]E=K.\frac{|Q|}{r^2}=....(V/m)[/TEX]
b,[TEX]F_1=3,2.10^{-8}=K.\frac{|q.Q|}{r_1^2} (N)[/TEX]
thay Q và q vào [TEX]=>r_1=.... =>[/TEX] ta phải đặt q cách Q 1 khoảng [TEX]r_1(m)[/TEX]
chú ý :bài này khi làm bạn phải đổi đơn vị của điện tích từ micro C-->C nhé (1micro [TEX]C=10^{-6} C[/TEX])
Chúc em học tốt! :D
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom