Vật lí 11 Cường độ điện trường

Silver flame

Học sinh
Thành viên
10 Tháng ba 2020
59
69
46
19
Bắc Kạn
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=[tex]-2.10^{-8}[/tex] C, q2= [tex]18.10^{-8}[/tex] C đặt tại hai điểm A, B trong chân không cách nhau một khoảng AB =20cm.Tìm những điểm mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp tại đó do q1, q2 gây ra bằng không.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai điện tích q1=[tex]-2.10^{-8}[/tex] C, q2= [tex]18.10^{-8}[/tex] C đặt tại hai điểm A, B trong chân không cách nhau một khoảng AB =20cm.Tìm những điểm mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp tại đó do q1, q2 gây ra bằng không.
upload_2021-7-22_9-6-17.png
Nhìn vào hình vẽ, dễ dàng thấy được có 2 vị trí mà cường độ điện trường tổng hợp do q1,q2 gây ra bằng 0 đó là điểm C và điểm F
- Vị trí C:
tại C ta có: Ea = Eb => [tex]\frac{k.|q1|}{AC^2}=\frac{k.q2}{BC^2}=\frac{kq2}{(AB+AC)^2}=>AC=.....[/tex]
- Vị trí F:
tại F ta có: Ea = Eb => [tex]\frac{k.|q1|}{(AB+BF)^2}=\frac{k.q2}{BF^2}=>BF=......[/tex]
 
Top Bottom