Vật lí 11 Cường độ điện trường

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
mọi người ơi giúp với
Tại điểm O đặt điện tích điểm Q trên tia Ox có 3 điểm theo thứ tự là A,M,B . Độ lớn cường độ điện trường tại A,M,B lần lượt là Ea=90000V/m,Em, Eb=5625V/m. biết MA=2MB. tính Em
Ta có: [tex]E_{A}=k\frac{\left | q \right |}{OA^{2}}[/tex]
[tex]E_{B}=k\frac{\left | q \right |}{OB^{2}}[/tex][tex]k\frac{\left | q \right |}{(OA+AB)^{2}}=k\frac{\left | q \right |}{(OA+3MB)^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{E_{A}}{E_{B}}=\frac{(OA+3MB)^{2}}{OA^{2}}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{OA+3MB}{OA}=\sqrt{\frac{90000}{5625}}=\frac{300}{75}=4[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3OA=3MB\Leftrightarrow OA=MB[/tex]
Lại có [tex]E_{M}=k\frac{\left | q \right |}{OM^{2}}=k\frac{\left | q \right |}{(OA+2MB)^{2}}[/tex][tex]=k\frac{\left | q \right |}{9OA^{2}}[/tex]
Do đó [tex]\frac{E_{M}}{E_{A}}=\frac{OA^{2}}{9.OA^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow E_{M}=...[/tex] (Tự tính nha)
 
Top Bottom