Vật lí 11 Cường độ điện trường

AnChou

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
11
1
21
21
Lạng Sơn
trường thpt việt bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ mang điện tích q=[tex]10^{-5} C[/tex] đặt trong không khí.
a) Tính độ lớn cường độ điện trường tại M cách quả cầu r1=10cm.
b) Nhúng cả hệ thống trong môi trường có [tex]\varepsilon =9[/tex]. Tính khoảng cách MN trên đường qua tâm O quả cầu để [tex]E_{M}=E_{N}[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) $E_M=\frac{k.|q|}{r_1^2}=...$ thay vào bấm máy nhé
b)
Nếu M nằm trong điện môi luôn thì M cách q = N cách q = 10cm luôn
M nằm ngoài => [TEX]E_N=\frac{k.|q|}{9.r_2^2}[/TEX]
[TEX]E_M=E_N[/TEX] =>$r_1=3r_2$
=>...
 
Top Bottom