Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với nhé
Cho 2 điện tích [tex]q_{1}=4.10^{-10}(C);q_{2}=-4.10^{-10}(C)[/tex] đặt ở A và B trong không khí, AB=a=2cm. Xác định vectơ cường độ điện trường tại
1)H là trung điểm AB
2)M cách A 1 cm và B 3cm
3)N hợp với A, B thành 1 tam giác đều
4)Tìm vị trí của P mà tai đó cường độ điện trường tổng hợp =0
Đáp án đây nhé:
1)[tex]\underset{E_{H}}{\rightarrow}[/tex] hướng đến B, độ lớn = [tex]72.10^{3}V/m[/tex]
2)[tex]\underset{E_{M}}{\rightarrow}[/tex] hướng ra xa A, độ lớn = [tex]32.10^{3}V/m[/tex]
3)[tex]\underset{E_{N}}{\rightarrow}[/tex] hướng từ A đến B, độ lớn=[tex]9.10^{3}V/m[/tex]
Cho 2 điện tích [tex]q_{1}=4.10^{-10}(C);q_{2}=-4.10^{-10}(C)[/tex] đặt ở A và B trong không khí, AB=a=2cm. Xác định vectơ cường độ điện trường tại
1)H là trung điểm AB
2)M cách A 1 cm và B 3cm
3)N hợp với A, B thành 1 tam giác đều
4)Tìm vị trí của P mà tai đó cường độ điện trường tổng hợp =0
Đáp án đây nhé:
1)[tex]\underset{E_{H}}{\rightarrow}[/tex] hướng đến B, độ lớn = [tex]72.10^{3}V/m[/tex]
2)[tex]\underset{E_{M}}{\rightarrow}[/tex] hướng ra xa A, độ lớn = [tex]32.10^{3}V/m[/tex]
3)[tex]\underset{E_{N}}{\rightarrow}[/tex] hướng từ A đến B, độ lớn=[tex]9.10^{3}V/m[/tex]