Vật lí 11 cường độ điện trường

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ Một quả cầu kim loại bán kính 3mm mang điên tích q= 10^-6C được treo bởi một dây mảnh trong dầu. Điện trường đều trong dầu có vectơ cường độ điện trường hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Biết lực căng dây cực đại bằng 1,4N. Khối lượng riêng của kim loại D1 = 8720kg/m^3, của dầu d2 = 800kg/m^3. Lấy g = 10m/s^2. Tính độ lớn của cường độ điện trường để dây không đứt.
 
Top Bottom