Vật lí 11 Cường độ điện trường

sediduhoc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2015
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện tích điểm bằng nhau, cùng dấu đặt tai ba đỉnh của một tam giác vuông có các cạnh bên lần lượt bằng a=40 cm, b=30cm. Xác định vectơ cường độ điện trường gây ra bởi ba điên tích trên tại chân của đường cao hạ từ đỉnh góc vuông xuống đường huyền biết rằng độ lớn của mổi điện tích bằng q=+1.10^-9
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ba điện tích điểm bằng nhau, cùng dấu đặt tai ba đỉnh của một tam giác vuông có các cạnh bên lần lượt bằng a=40 cm, b=30cm. Xác định vectơ cường độ điện trường gây ra bởi ba điên tích trên tại chân của đường cao hạ từ đỉnh góc vuông xuống đường huyền biết rằng độ lớn của mổi điện tích bằng q=+1.10^-9
upload_2018-8-6_21-7-8.png
Vẽ hình và dùng vài CT sin cos là tìm được AH và BH nha.
Ta có [tex]E_{AB} = \left | E_A - E_B \right | = ?[/tex]
[tex]E_H = \sqrt{E_{AB}^2 + E_C^2} = ?[/tex]
Thay CT [tex]E = \frac{kq}{r^2}[/tex] vào nha bạn.
 
Top Bottom