Vật lí 11 CƯỜNG ĐỘ ĐIỆN TRƯỜNG

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 điện tích điểm q1=[tex]3.10^{-7}[/tex] và q2 = [tex]3.10^{-8}[/tex] đặt tại 2 điểm A và B trong chân không. AB=9cm.
a) tính Cường độ điện trường do q1, q2 gây ra tại C nằm giữa AB cách B 3cm? Vẽ hình
b) giả sử tại Có điện tích q3=[tex]3.10^{-5}[/tex], lực điện tác dụng lên q3 có độ lớn là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) 2 điện tích điểm q1=[tex]3.10^{-7}[/tex] và q2 = [tex]3.10^{-8}[/tex] đặt tại 2 điểm A và B trong chân không. AB=9cm.
a) tính Cường độ điện trường do q1, q2 gây ra tại C nằm giữa AB cách B 3cm? Vẽ hình
b) giả sử tại Có điện tích q3=[tex]3.10^{-5}[/tex], lực điện tác dụng lên q3 có độ lớn là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
upload_2018-7-11_21-6-44.png
[tex]Eac=\frac{kqa}{\varepsilon .AC^{2}}[/tex]
[tex]Ebc=\frac{kqb}{\varepsilon BC^{2}}[/tex]
chiếu trục là xong
b) [tex]Fac=\frac{kqaqc}{\varepsilon AC^{2}}[/tex]
[tex]Fbc=\frac{qb.qc}{\varepsilon BC^{2}}[/tex]
lại chiếu trục là xong
 
  • Like
Reactions: bé sunny

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) 2 điện tích điểm q1=[tex]3.10^{-7}[/tex] và q2 = [tex]3.10^{-8}[/tex] đặt tại 2 điểm A và B trong chân không. AB=9cm.
a) tính Cường độ điện trường do q1, q2 gây ra tại C nằm giữa AB cách B 3cm? Vẽ hình
b) giả sử tại Có điện tích q3=[tex]3.10^{-5}[/tex], lực điện tác dụng lên q3 có độ lớn là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
Cái này bạn thay số vào CT là ra hết mà :)
a) [tex]E_C = E_A - E_B[/tex] vì cùng dấu và C nằm giữa
b) F = qE là ra
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
một bài nữa nhé!!! Cảm ơn
Tại 3 đỉnh A, B, C của 1 hình vuông cạnh a đặt 3 điện tích dương cùng độ lớn q.Trong đó điện tích tại A và C dương, còn điện tích tại B âm.Xác đinh Cường độ điện trường tổng hợp do 3 điện tích gây ra tại tâm O và đỉnh D của hình vuông.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một bài nữa nhé!!! Cảm ơn
Tại 3 đỉnh A, B, C của 1 hình vuông cạnh a đặt 3 điện tích dương cùng độ lớn q.Trong đó điện tích tại A và C dương, còn điện tích tại B âm.Xác đinh Cường độ điện trường tổng hợp do 3 điện tích gây ra tại tâm O và đỉnh D của hình vuông.
upload_2018-7-11_21-19-4.png
Tại O. Do A và C cùng dấu nên triệt tiêu => [tex]E_O = E_{BO} = \frac{kq}{(\frac{a\sqrt 2}{2})^2}[/tex]
Tại D: [tex]E_{AC} = E_A\sqrt 2 = \frac{kq}{a^2}.\sqrt 2[/tex]
[tex]E_{BD} = \frac{kq}{(a\sqrt 2)^2}[/tex]
[tex]E_B[/tex] hướng vào nha, mình vẽ nhầm.
Vậy [tex]E_D = E_{AC} - E_B = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Top Bottom