Vật lí 11 cường độ điện trường

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
3 điện tích q1=q2=-q3=5*10^-6 đặt tại 3 đỉnh A;B của tam giác vuông cân tại A trong không khí ; AB=10cm. tính cường độ điện trường tại chân đường cao H hạ từ A xuống BC
vuông cân vs cả đường cao thì tính đc hết khoảng cách
upload_2018-7-11_20-13-3.png
có q3 thì E3 hút
[tex]E1=\frac{kq1}{\varepsilon AH^{2}}[/tex]
[tex]E2=\frac{kq2}{\varepsilon BH^{2}}[/tex]
[tex]E2=\frac{kq3}{\varepsilon CH^{2}}[/tex]
hệ tọa độ xOy trùng BHA
chiếu lên phương BC thì E2 E3 triệt tiêu
còn E1 =E
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
vuông cân vs cả đường cao thì tính đc hết khoảng cách
View attachment 64578
có q3 thì E3 hút
[tex]E1=\frac{kq1}{\varepsilon AH^{2}}[/tex]
[tex]E2=\frac{kq2}{\varepsilon BH^{2}}[/tex]
[tex]E2=\frac{kq3}{\varepsilon CH^{2}}[/tex]
hệ tọa độ xOy trùng BHA
chiếu lên phương BC thì E2 E3 triệt tiêu
còn E1 =E
23 trái dấu sao triệt tiêu được :)
3 điện tích q1=q2=-q3=5*10^-6 đặt tại 3 đỉnh A;B của tam giác vuông cân tại A trong không khí ; AB=10cm. tính cường độ điện trường tại chân đường cao H hạ từ A xuống BC
upload_2018-7-11_20-25-0.png
[tex]E_{23} = 2E_2 = \frac{kq_2}{BH^2}[/tex]
[tex]E_1 = \frac{kq_1}{AH^2}[/tex]
Cường độ tại H [tex]E_H = \sqrt{E_1^2 + E_{23}^2} = ?[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom