Vật lí 11 cường độ điện trường

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
21
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
4 điện tích điểm cùng độ lớn cùng dấu q đặt tại 4 đỉnh của hv cạnh a. Xđ cường độ điện trường gây ra bởi 4 dt đó tại tâm hv
cái này bạn thử vẽ hình ra biểu diễn các lực td rồi làm thử xem nhé
bài này dễ mà
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
4 điện tích điểm cùng độ lớn cùng dấu q đặt tại 4 đỉnh của hv cạnh a. Xđ cường độ điện trường gây ra bởi 4 dt đó tại tâm hv
000.png
Có:
[tex]OA=x=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow E_1=E_2=E_3=E_4=k\frac{|q|}{x^2}[/tex]
Theo hình minh họa lại có: [tex]E=E_1+E_2+E_3+E_4=0=>...[/tex] (tự tính nốt)
 

mymymymym123121

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
2
0
1
22
Tiền Giang
THPT Vĩnh Bình
Bài 1: Một điện tích điểm q = 4.10-8C được đặt trong môi trường là dầu hỏa. Hãy xác định cường độ điện trường do điện tích trên gây ra tại điểm M cách điện tích 1 đoạn 5cm.
Nếu tại M nằm cách điẹn tích q'=-2.10^-8 thì q' có bị tác dụng bởi lực tĩnh điện không ? nếu có hãy tính lực này?
Bài 2: Tại một điểm N nằm cách điện tích q1 một khoảng 2 cm tồn tại một điện trường E = 2V/m. Hãy xác định điện tích q1 ?
nếu tại M nằm cách q11 khoảng 5cm có điẹn tích q2= 4.10^-8 hãy tính lực điện do q1 tác dụng lên q2? điện tích q2 có tác dụng lên q1 không?
help me
 
Top Bottom