Vật lí 11 cường độ điện trường

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
22
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện tích (+) q và (-) q đặt tại hai điểm A và B với AB=2a. M là một điểm nằm trên đường trung trực của AB, cách AB một đoạn x
a) Xác định vecto cường độ điện trường tại M
b) xác định x để cường độ điện trường tại M cực đại
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai điện tích (+) q và (-) q đặt tại hai điểm A và B với AB=2a. M là một điểm nằm trên đường trung trực của AB, cách AB một đoạn x
a) Xác định vecto cường độ điện trường tại M
b) xác định x để cường độ điện trường tại M cực đại
a) upload_2018-6-15_22-37-59.png
A đẩy B hút
[tex]Eam=\frac{kq}{\varepsilon .(x^{2}+a^{2})}[/tex]
[tex]Ebm=\frac{kq}{\varepsilon (x^{2}+a^{2})}[/tex]
[tex]Ey=Eamy-Ebmy=0[/tex]
[tex]E=Ex=Eamx+Ebmx=2.Eam.\frac{a}{\sqrt{x^{2}+a^{2}}}[/tex]
E max
=> hàm kia f max
[tex]E=2.\frac{kq.a}{\varepsilon (x^{2}+a^{2})^{3/2}}[/tex]
E max => x^2+a^2 min
=> x=a
 
  • Like
Reactions: Chem002
Top Bottom