Vật lí cường độ điện trường

honanh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e giải 2 câu này với, e ra đáp án rồi mà ko biết có đúng ko
1. có 2 điện tích q1=+2.10^-6 (C), q2=+2.10^-6 (C), đặt tại 2 điểm A,B trong chân không và cách nhau 1 khoảng 6cm. 1 điện tích q3=+2.10^-6 (C), đặt trên đường trung trực của AB, cách AB 1 khoảng 4cm. Độ lớn của lực điện do 2 điện tích q1,q2 tác dụng lên điện tích q3 là bao nhiêu?
2. 2 điện tích q1=5.10^-16 (C), q2=-5.10^-16 (C), đặt tại 2 đỉnh B và C của 1 tam giác đều ABC cạnh bằng 8cm trong không khí. cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC có độ lớn là?
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
giúp e giải 2 câu này với, e ra đáp án rồi mà ko biết có đúng ko
1. có 2 điện tích q1=+2.10^-6 (C), q2=+2.10^-6 (C), đặt tại 2 điểm A,B trong chân không và cách nhau 1 khoảng 6cm. 1 điện tích q3=+2.10^-6 (C), đặt trên đường trung trực của AB, cách AB 1 khoảng 4cm. Độ lớn của lực điện do 2 điện tích q1,q2 tác dụng lên điện tích q3 là bao nhiêu?
2. 2 điện tích q1=5.10^-16 (C), q2=-5.10^-16 (C), đặt tại 2 đỉnh B và C của 1 tam giác đều ABC cạnh bằng 8cm trong không khí. cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC có độ lớn là?
1. F3= 23.04 N . 2.E= 7,03.10^-4 V/m
 
Top Bottom