Vật lí Cường độ điện trường

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
24
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu m1=10g , treo vào 1 sợi dây chỉ cách điện.Quảng cầu mang đt q1=10^(-7). Đưa quả cầu thứ 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí ban đầu hợp vs phương thẳng đứng 1 góc \alpha =30 độ . Khi đó hai quả cầu nằm cùng 1 mp nằm ngang cách nhau 3cm. Tìm độ lớn của q2 và lực căng của dây treo, [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một quả cầu m1=10g , treo vào 1 sợi dây chỉ cách điện.Quảng cầu mang đt q1=10^(-7). Đưa quả cầu thứ 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí ban đầu hợp vs phương thẳng đứng 1 góc \alpha =30 độ . Khi đó hai quả cầu nằm cùng 1 mp nằm ngang cách nhau 3cm. Tìm độ lớn của q2 và lực căng của dây treo, g=10m/s^{2}[/tex]
.Bạn thay số rồi tính nhé
[tex]F=\frac{P}{\tan 2.\alpha }\Rightarrow \frac{k\left | q_{1}.q_{2} \right |}{2l.\sin 2.\alpha }=\frac{mg}{\tan \alpha }\Rightarrow q_{2}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom