Vật lí 11 Cường độ điện trường tổng hợp

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Để [imath]E_{M}=0[/imath] thì [imath]E_{1}[/imath] do q1 gây ra và [imath]E_{2}[/imath] do q2 gây ra phải cùng độ lớn và ngược chiều nên M nằm trên đường thẳng AB và ngoài đoạn AB
[imath]E_{1}=E_{2} \Rightarrow \frac{|q_{1}|}{r_{1}^{2}}=\frac{|q_{2}|}{r_{2}^{2}}\Rightarrow r_{2}=4r_{1}[/imath]
mà ta có [imath]r_{1}=r_{2}-AB \Rightarrow r_{2}=MB=40cm, r_{1}=MA=10cm[/imath]
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom