Vui cười Cười bò với cách ghi nhớ công thức Vật Lý, phải công nhận học sinh thời nay quá sáng tạo

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.
Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.
Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:
A= q.E.d => Anh quên em đi
U = A/q => Ừ anh quên
U = E.d => Ừ em đi
photo-1-15699219140832044485233.jpg


Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…
Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.
photo-1-1569921917271857440274.png

photo-2-1569921917274698475754.png

Nguồn: kenh14.vn
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.
Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.
Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:
A= q.E.d => Anh quên em đi
U = A/q => Ừ anh quên
U = E.d => Ừ em đi
photo-1-15699219140832044485233.jpg


Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…
Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.
photo-1-1569921917271857440274.png

photo-2-1569921917274698475754.png

Nguồn: kenh14.vn
Mk sẽ áp dụng triệt để để học :D
 

Nguyễn Xuân Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2018
226
195
51
18
Hà Nội
Trường trung học cơ sở An Thượng
Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.
Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.
Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:
A= q.E.d => Anh quên em đi
U = A/q => Ừ anh quên
U = E.d => Ừ em đi
photo-1-15699219140832044485233.jpg


Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…
Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.
photo-1-1569921917271857440274.png

photo-2-1569921917274698475754.png

Nguồn: kenh14.vn
Mk xin bổ sung thêm cách học thuộc hoá trị I và II của lớp mk
I:K Na Cl H Cu Ag
Khi nào clo hỏi cụ bạc
II: S O C Ca Ba Cu Mg Zn
Sợ ốm chỉ cần ba đồng mua sắt
Nghĩ cũng đến lạy trí tưởng tượng phong phú của bọn nó JFBQ00125061225b
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Cái này nhái của anh nha, hỏi anh nghĩa alf biết :vv Hồi đầu năm ngoái anh đã nói câu này vs a nghĩa rồi trong cái topic ghi nhơ các đại lượng vậy lí dựa qua câu chúc tết nhưng bị coi lpam :vv
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
Cái này nhái của anh nha, hỏi anh nghĩa alf biết :vv Hồi đầu năm ngoái anh đã nói câu này vs a nghĩa rồi trong cái topic ghi nhơ các đại lượng vậy lí dựa qua câu chúc tết nhưng bị coi lpam :vv
Cái này thì em không biết, em mới tham gia diễn đàn cuối năm ngoái, còn cái này em thấy trên mạng mà! :<
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.
Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.
Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:
A= q.E.d => Anh quên em đi
U = A/q => Ừ anh quên
U = E.d => Ừ em đi
photo-1-15699219140832044485233.jpg


Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…
Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.
photo-1-1569921917271857440274.png

photo-2-1569921917274698475754.png

Nguồn: kenh14.vn
Cách nhớ công thức Vật lý tốt nhất là làm nhiều bài tập vận dụng, học mà không ôn thì chả nhớ được đâu....Mấy cái cách nhớ đó là dành cho mấy đứa đã nhớ rồi chứ chưa nhớ thì có học cũng quên ngay à....
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.
Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.
Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:
A= q.E.d => Anh quên em đi
U = A/q => Ừ anh quên
U = E.d => Ừ em đi
photo-1-15699219140832044485233.jpg


Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…
Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.
photo-1-1569921917271857440274.png

photo-2-1569921917274698475754.png

Nguồn: kenh14.vn
Vui ghê!
Nhưng mà đọc xong, thuộc xong hổng biết có vận dụng được hông ta???
Hay là cứ nhớ đâu đâu rồi bị loạn công thức thì .... :)
Làm bài Lý thiệt nhiều là nhớ ngay mà! :eek:
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom