Toán 10 Cung và góc lượng giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
biến đổi thành tổng các biểu thức sau:
a) A=cosx.cos3x.sin4x
b)B=sin3x.sin4x.cos5x
Bài này chị thấy em chỉ cần áp dụng công thức biến đổi tích thành tổng là được
a.
$ \begin{aligned} A & = \cos x \cdot \cos 3x \cdot \sin 4x \\ & = \left(\dfrac{1}2 \cdot \cos 4x + \dfrac{1}2\cdot \cos 2x \right) \cdot \sin 4x \\ & = \dfrac{1}2 \cos 4x \sin 4x + \dfrac{1}2 \cos 2x \sin 4x \\ & = \dfrac{1}4 \sin 8x + \dfrac{1}4 \sin 6x + \dfrac{1}4 \sin 2x \end{aligned} $

Ý b em làm tương tự nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé :D

_________________
Xem thêm:
Tóm tắt công thức lượng giác 10
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom