giúp mình bài 5 ạ plssssssssssss
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 5 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài 5 ạ plssssssssssss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài 5 ạ plssssssssssss
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng năm 2020 #2 Ta thấy [tex]cosa< 0,cos^2a=1-sin^2a=\frac{7}{16}\Rightarrow cosa=-\frac{\sqrt{7}}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow tana=\frac{\frac{3}{4}}{-\frac{\sqrt{7}}{4}}=-\frac{3\sqrt{7}}{7},cota=\frac{-\sqrt{7}}{3}[/tex] Sau đó bạn thay vào là được. Reactions: Đỗ Anh Thái
Ta thấy [tex]cosa< 0,cos^2a=1-sin^2a=\frac{7}{16}\Rightarrow cosa=-\frac{\sqrt{7}}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow tana=\frac{\frac{3}{4}}{-\frac{\sqrt{7}}{4}}=-\frac{3\sqrt{7}}{7},cota=\frac{-\sqrt{7}}{3}[/tex] Sau đó bạn thay vào là được.
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 5 Tháng năm 2020 #3 mình làm ra đáp án như này, bạn ktra giúp ạ