Toán Cung và góc lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: tanx/2 ( 1/cosx +1) =3. Tính cos4x
Bài 2: CMR tam giác ABC cân nếu Sin A/CosB=2SinC
bài 1 bạn gõ trong ô chức năng '' GÕ CÔNG THỨC '' nhé
bài 2
$\\frac{sinA}{sinB}=2sinC$
$\Leftrightarrow\sin A = 2\sin B\cos C$

$\Leftrightarrow \sin \left( {B + C} \right) = 2\sin B\cos C$

$\Leftrightarrow \sin B\cos C + \sin C\cos B = 2\sin B\cos C$

$\Leftrightarrow \sin B\cos C - \sin C\cos B = 0$

$\Leftrightarrow \sin \left( {B - C} \right) = 0$

Vì $0 < B,C < \pi$

Nên $\sin \left( {B - C} \right) = 0 \Leftrightarrow B - C = 0 \Leftrightarrow B = C$

Vậy tam giác $ABC$ cân tại $A$
 
Top Bottom