Toán 10 cung và góc lượng giác. Môn toán

Thanh Tâm 78511

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2019
3
0
1
21
Hà Nội
THPT-Vạn Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M = Cotx-coty thì :
A. M=sin(y-x) / sinx.siny
B. M=tanx+tany/1-tanx.tany
C. M=cot(x-y)
D. M = sin(x+y)/ sinx. siny
Bài 2 : nếu tanx/2 =1/2 thì giá trị của biểu thức sinx/2-3cosx = bao nhiêu.
Bài 3: cho x,y là các góc nhọn , cotx= 3/4 ,coty=1/7 .tính tổng x+y = bao nhiêu
Các bạn giúp mk với . Thanh you so much
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Bài 3: cho x,y là các góc nhọn , cotx= 3/4 ,coty=1/7 .tính tổng x+y = bao nhiêu
Các bạn giúp mk với . Thanh you so much
[tex]tan(x+y)=\frac{tanx+tany}{1-tanx.tany}=\frac{\frac{4}{3}+7}{1-\frac{4}{3}.7}=-1[/tex]
Mà x,y là góc nhọn nên x+y< [tex]180^{0}[/tex]
Do đó x+y=[tex]135^{0}[/tex]
 
Top Bottom