Cùng trao đổi để khoá học Sinh học thực sự Sinh học các bạn nhé!

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi FreeBird007, 30 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 1,196

 1. FreeBird007

  FreeBird007 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Các bạn thân mến!

  Vậy là Hocmai.vn đã được hơn một tuổi kể từ ngày thành lập. Từ con số không, Hocmai.vn đã trở thành một trong các website hàng đầu về dạy học trực tuyến với số thành viên đăng kí khổng lồ- gần 500.000 người và hàng chục nghìn lượt đăng nhập mỗi ngày. Từ cơ sở dữ liệu ít ỏi, giờ đây Hocmai.vn đã phát triển rõ rệt cả về chất và lượng. Các bài giảng điện tử của các thầy cô nổi tiếng liên tục được cập nhật, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm không ngừng được bổ sung, các sự kiện luôn luôn được hâm nóng, giao diện website cũng được thay đổi - đẹp hơn, dễ truy cập hơn… Tuy nhiên, bên cạnh đó, không phải không còn những tồn tại. Chính vì vậy, Hocmai.vn mong muốn nhận được những đóng góp thẳng thắn của tất cả các thành viên để Hocmai.vn thực sự trở thành Ngôi trường chung của học trò Việt.

  1. Về ngân hàng câu hỏi
  – Các câu hỏi trên Hocmai đã nhiều chưa, có cần bổ sung thêm không?
  – Các câu hỏi đã đủ để bao quát và phân loại kiến thức chưa?
  – Với mỗi phần, mỗi chương hay mỗi bài cần bổ sung những câu hỏi thuộc loại nào nữa?
  Và tại sao mỗi chúng ta không đóng góp câu hỏi của mình (sưu tầm từ các nguồn khác nhau hay thậm chí tự bạn nghĩ ra) để làm phong phú thêm ngân hàng câu hỏi của Hocmai.vn và chia sẻ với các bạn khác nhỉ!

  2. Đóng góp về Thư viện đề thi
  – Theo các bạn, cấu trúc thư viện đề thi của Hocmai.vn như hiện tại đã ổn chưa (số lượng câu hỏi, độ khó của câu hỏi, thời gian làm bài…), nếu có thể thì nên cấu trúc thế nào để tiện cho việc học cũng như việc ôn thi của mình trên lớp.
  – Các bài kiểm tra hiện tại chủ yếu cấu trúc theo bài, chương. Vậy theo bạn còn cách cấu trúc nào khác hợp lí hơn không (tự lựa chọn số câu, độ khó hay thời gian làm bài…)?

  3. Đóng góp về Bài giảng điện tử
  – Hình thức truyền đạt kiến thức của các bài giảng điện tử trên Hocmai.vn đã hợp lí chưa, điểm nào tiếp tục phát huy, điểm nào cần thay đổi hay sửa chữa (giao diện, cách giảng bài của thầy cô, thời lượng một bài giảng…)?
  – Bài giảng điện tử nên bố cục theo hình thức thế nào: Chương, bài, chuyên đề?

  4. Đóng góp về giao diện khoá học
  – Giao diện khoá học (Sinh học) như hiện tại đã hợp lí chưa, cần thay đổi hay bổ sung những gì?
  – Bạn có sáng kiến gì để khoá học của chúng ta thực sự “Sinh học”, thân thiện và dễ truy cập không!
  Những góp ý nhỏ như font chữ, màu nền, hình ảnh, ảnh động, bố cục trang web… đều rất hữu ích, hãy thể hiện sự sáng tạo và tinh nhạy của mình các bạn nhé!

  5. Đóng góp khác
  – Bạn có thể đưa ra bất kì những đóng góp nào khác để giúp Hocmai.vn ngày càng phát triển và thực sự là ngôi trường thứ 2 của mình.
  Hãy là người thiết kế cho chính khoá học của mình các bạn nhé!

  Thân ái
  Hocmai.vn
   
 2. quynhdihoc

  quynhdihoc Guest

  Em xin phát biểu một số ý kiến mà đã lâu chưa nói dc
  Thứ nhất là việc quỹ câu hỏi trong hocmai tuy đã động đến tất cả những kiến thức cơ bản nhưng vẫn chưa có phần mở rộng cho học sinh tư duy, suy luận. Nói chung là em thấy vẫn còn thiếu, cần bổ sung thêm :) :D Mong các thầy cô giáo tuyển chọn thêm để đóng góp vào ngân hàng câu hỏi nhiều hơn chút nữa, tạo nên sự đa dạng cho ngân hàng câu hỏi. Đó là ý kiến của em về phần trắc nghiệm sinh. Còn về phần những môn khác, chắc do kiến thức của em chưa vững nên thấy cũng hơi khó :(
  Thứ 2 là việc em mới thấy trong thời gian này. Dạo này các box ế ẩm quá, đặc biệt là box Sinh :(:(:(:( Nhiều thành viên tham gia nhưng chỉ vào làm trắc nghiệm, tại sao diễn đàn lại không thu hút được một lượng lớn những thành viên đó??? Còn một số vấn đề nữa em sẽ nói sau, bây giờ em có việc nên tạm thời chưa nói hết được ^^! Được nói lên suy nghĩ của mình, mong cho diễn đàn ngày càng phát triển là một việc làm mà em cảm thấy rất vui ^^! Mong các bạn khác cũng nghĩ như thế ^^!
   
 3. FreeBird007

  FreeBird007 Guest

  Xin cảm ơn những đóng góp chân thành của bạn !

  – Anh đồng ý là quỹ câu hỏi trong Hocmai.vn tuy đã động đến tất cả những kiến thức cơ bản nhưng vẫn chưa có phần mở rộng cho học sinh tư duy, suy luận. Trong thời gian sớm nhất Hocmai.vn sẽ bổ sung thêm nhiều câu hỏi vào thư viện đề thi nhằm nâng cao số lượng cũng như chất lượng câu hỏi và tăng thêm mức độ khó của câu hỏi để các em tư duy.
  – Anh cũng đồng ý là box Sinh trên diễn đàn hoạt động không sôi nổi, ngay từ bây giờ anh và các Mod (trong đó có em :) ) sẽ thường xuyên "chăm chút" nó hơn để box của chúng ta hoạt động sôi nổi và hiệu quả hơn.


  Rất mong nhận được những đóng góp chân thành của các bạn khác !
   
 4. quynhdihoc

  quynhdihoc Guest

  uhm, em cảm ơn anh nha :):):) Nhưng em giờ lại đóng góp thêm ý kiến nữa nè, đây sẽ là ý kiến thứ hai, đó là hocmai nên có những bài kiểm tra 45p sau từng chương, bởi vì những bài kiểm tra chương cũng rất quan trọng đối với bất cứ một ai đang là học sinh, hihi. Em nghĩ là nếu mà làm theo từng bài thì cũng được nhưng mà sẽ rất mất thời gian, nào là làm bài xong, đợi kết quả, nếu sai thì phải xem đáp án để sửa , rồi phải thoát ra ngoài làm bài tiếp theo. Thế thì sao hocmai lại không tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm đó thành những bài kiểm tra 45p ;););) Kiến thức k giới hạn trong bài nào của chương, có thể sắp xếp theo những trật tự khác nhau, giúp học sinh không có thói quen học thuộc từng bài rồi mới ngồi trả lời câu hỏi của bài đó. Cộngthêm kiến thức được đảo đi đảo lại giữa các bài, có sự liên kết kiến thức của các bài trong chương với nhau. Em nghĩ là sẽ có tác dụng. Còn hiện nay em chỉ thấy có các bài kt 45p là kiểm tra học kì hoặc giữa học kì. Để làm được những bài đó thì 1 là học sinh muốn kt lại kiến thức học nămngoái không thì 2 là phải đợi đến khi học xong chương trình ít nhất của nửa học kì. Đó là ý kiến thứ 2 của em, còn khi nào phát hiện thêm , :D thì em sẽ đóng góp tiếp ạ. Mong anh cùng ban quản trị thảo luận xem có được không ạ.:D
   
 5. FreeBird007

  FreeBird007 Guest


  Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của em!

  Hiện tại tất cả các khoá học trên Hocmai.vn đều có các bài kiểm tra 45 phút (1 tiết) theo từng chương trong SGK, ví dụ chương trình Sinh học 11 có 4 bài kiểm tra 45 phút (1 tiết) theo Chương . Em có thể xem lại nhé!

  Anh chờ những ý kiến đóng góp tiếp theo của em và các bạn khác.
   
 6. quynhdihoc

  quynhdihoc Guest

  hì, Hồi trước em chưa biết ạ, mới gần đây em mới biết nên anh bỏ quá cho hihi ^^!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY