Cùng tôi ôn lại kiến thức nào

T

tuanh_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Tìm ba số x,y,z biết rằng :
[tex] \frac{x}{2}=\frac{y}{3} ; \frac{y}{4}=\frac{z}{5} [/tex] và x+y-z=10
Bài 2:
Tìm hai số x và y biết rằng :
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{5} [/tex] và x.y=10
Bài 3 :
Chứng minh rằng tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] (a-b khác 0, c-d khác 0 ) ta có thể suy ra tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d} [/tex]
Bài 4 :
Số học sinh bốn khối 6,7,8,9 tỉ lệ với các số 9;8;7;6.Biết rằng số học sinh khối 9 ít hơn số học sinh khối 7 là 70 học sinh . Tính số học sinh mỗi khối .
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

Bài 1 :
Tìm ba số x,y,z biết rằng :
[tex] \frac{x}{2}=\frac{y}{3} ; \frac{y}{4}=\frac{z}{5} [/tex] và x+y-z=10
Bài 2:
Tìm hai số x và y biết rằng :
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{5} [/tex] và x.y=10
Bài 3 :
Chứng minh rằng tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] (a-b khác 0, c-d khác 0 ) ta có thể suy ra tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d} [/tex]
Bài 4 :
Số học sinh bốn khối 6,7,8,9 tỉ lệ với các số 9;8;7;6.Biết rằng số học sinh khối 9 ít hơn số học sinh khối 7 là 70 học sinh . Tính số học sinh mỗi khối .

bài 1) ta có:[TEX] x = \frac{2}{3}y ; z = \frac{5}{4}y \Rightarrow \frac{2}{3}y + y - \frac{5}{4}y = 10 \Leftrightarrow y = 24 \Rightarrow x = 16 ; z = 30 [/TEX]
bài 2) [TEX]x = \frac{10}{y} \Rightarrow \frac{10/y}{2}=\frac{y}{5} \Leftrightarrow y = \underline{+} 5 => x = \underline{+} 2 [/TEX]
 
C

cuncon2395

Bài 1 :
Tìm ba số x,y,z biết rằng :
[tex] \frac{x}{2}=\frac{y}{3} ; \frac{y}{4}=\frac{z}{5} [/tex] và x+y-z=10
Bài 2:
Tìm hai số x và y biết rằng :
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{5} [/tex] và x.y=10
Bài 3 :
Chứng minh rằng tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] (a-b khác 0, c-d khác 0 ) ta có thể suy ra tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d} [/tex]
.

3.
có [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d} = \frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
\Rightarrow [TEX](a+b)(c-d)=(c+d)(a-b) \Rightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d} [/TEX]
 
M

ms.sun

Bài cuối nè:
Gọi số h/s của các khối 6,7,8,9 lần lượt là a,b,c,d( đ/k a,b,c,d>0 ,b>70)
Theo đ/b ta có:
\frac{a/9} = \frac{b/8} = \frac{c/7} = \frac{c/6}
và \ frac{b/8} = \ frac{d/6}
\Leftrightarrow \ frac{b/8} = \ frac{d/6} = \frac {(b-d)/(8-6)}
\Leftrightarrow \frac { 70/2}
\Leftrightarrow 35
Vậy b=35.8=280
d=280-70=210
a=35.9=315
c=35.7=245
do đó số h/s của các khối 6,7,8,9 lần lượt là 315, 280, 245 ,210
 
Top Bottom