T
triaiai
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
X là tetrapeptit co CT Gly-Ala-Val-Gly.Y la tripeptit có CT Gly-Val-Ala.Đun m gam hh A gồm X va Y có ti lệ mol tương ứng 4: 3 với dung dịch KOH vừa đủ sau khi pứng xay ra hoàn toàn cô cạn dung dich thu được 257.36g chất rắn khan.Giá trị của m là :
A.150.88 B.154.44 C.167.38 D.212.12
Cách giải mình hơi dài:
goi so mol cua X va Y lan luot la 4x va 3x. ta co khi dun hhA voi KOH ta thu dc 3 muoi kua 3 aminoaxit la glyxyl, alanin,valin, vay ta co n muoi glyxyl=11x, n muoi valin=7x, n muoi alanin=7x. Mat khac khoi luong chat ran sau khi dun nong la 257,36g vay:113.11x+127.7x+155.7x=257,36 vay x=0,08molvay ta co nX=0,32mol, nY=0,24mol
A.150.88 B.154.44 C.167.38 D.212.12
Cách giải mình hơi dài:
goi so mol cua X va Y lan luot la 4x va 3x. ta co khi dun hhA voi KOH ta thu dc 3 muoi kua 3 aminoaxit la glyxyl, alanin,valin, vay ta co n muoi glyxyl=11x, n muoi valin=7x, n muoi alanin=7x. Mat khac khoi luong chat ran sau khi dun nong la 257,36g vay:113.11x+127.7x+155.7x=257,36 vay x=0,08molvay ta co nX=0,32mol, nY=0,24mol