cùng thử sức với bài hình trong đề thi tuyển sinh lớp 10 này đi

H

hanakimi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) , đường tròn đk BC cắt AB, AC theo thứ tự tại E vàF , biết BF cắt CE tại H , AH cắt BC tại D
a, c/m tứ giác BECF nt và AH vuông góc BC
b, c/m AE.AB=AF.AC
c, gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , K là trung điểm BC . Tính tỉ số OK/BC khi tứ giác BHOC nt
d, cho HF=3cm, HB=4cm , CE=8cm và HC>HE , tính HC
 
T

thuyan9i

1,cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) , đường tròn đk BC cắt AB, AC theo thứ tự tại E vàF , biết BF cắt CE tại H , AH cắt BC tại D
a, c/m tứ giác BECF nt và AH vuông góc BC
b, c/m AE.AB=AF.AC
c, gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , K là trung điểm BC . Tính tỉ số OK/BC khi tứ giác BHOC nt
d, cho HF=3cm, HB=4cm , CE=8cm và HC>HE , tính HC

a, dễ rùi chắc chả cần cm
nó là đường cao thứ ba
xét góc nội tiếp chắn nửa đưòng tròn
b, tam giác AEF đồng dạng với ACB
c, khó à nha
suy nghĩ lâu lâu cái mai post típ nếu làm dc;););)
 
Top Bottom