Cùng thi Violympic Lớp 6 nha!

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A để đến B. Quãng đường này bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống dốc. Xe lên dốc với vận tốc 25 km/h và xuống dốc với vận tốc gấp đôi. Từ A đến B xe đi mất 3 giờ rưỡi, từ B về A xe đi mất 4 giờ. Vậy quãng đường AB dài km.
 
T

thinhsuju410

quãng đường lên dốc bằng quãng đường xuống dốc.Mà vận tốc xuống dốc bằng 2 lần vận tốc lên dốc\RightarrowThoi gian len doc gap doi thoi gian xuong doc
Thoi gian xuong doc la
7,5: (1+2)=2,5(gio)
Đoạn duong AB dai so km la
2,5.50=125(km)
Nho thank minh day nhe:)>-
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi đỉnh dốc là C,ta có:
[TEX]\frac{AC}{25}+\frac{CB}{50}=3,5[/TEX]
[TEX]\frac{AC}{50}+\frac{CB}{25}=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AC}{25}+\frac{CB}{50}+\frac{AC}{50}+\frac{CB}{25}=\frac{AB}{25}+\frac{AB}{50}=\frac{2AB}{50}+ \frac{AB}{50}=\frac{3AB}{50}=7,5 \Rightarrow AB=7,5.50:3=125km[/TEX]
Vập AB dài 125km
 
Top Bottom