cùng thi đại học nào

C

canhdong_binhyen

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + \sqrt{x^2 - 2x + 2} = 3^{y-1} + 1\\ y + \sqrt{x^2 - 2x + 2} = 3^{x-1}\ + 1\end{array} \right.[/TEX]
@-):-SS:D:):cool::po=>
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + \sqrt{x^2 - 2x + 2} = 3^{y-1} + 1\\ y + \sqrt{x^2 - 2x + 2} = 3^{x-1}\ + 1\end{array} \right.[/TEX]
lấy (1)-2) ta được
[TEX] x-y=3^{y-1}-3^{x-1} [/TEX]
<=> [TEX]x+3^{x-1}=y+3^{y-1} [/TEX]
xét hàm số [TEX]y=t+3^{t-1}[/TEX] đồng biến với mọi x thuộc R
=> x=y
thế vào (1) jải thử xem nha (hok bít dug hok mà lười thế vào wá)@-)
 
C

canhdong_binhyen

:khi (143)::khi (46):minh chẳng hiẻu gì cả
cậu giải cụ thể được ko
thế vào 1 trog 2 cái pt của hệ (cáo nào cũng dc mìh thế vào 1 nha!)
[TEX] x-1+\sqrt{x^2-2x+2}=3^{x-1}+1 [/TEX]
<=> [TEX]x-1+\sqrt{(x-1)^2+1}=3^{x-1}[/TEX]đặt x-1=t ta được[TEX] t+\sqrt{t^2+1} =3^t[/TEX]
nhân 2 vế cho [TEX](t-\sqrt{t^2+1})[/TEX]
<=>[TEX]-1=3^t (t-\sqrt{t^2+1})[/TEX]
<=>[TEX]\frac{-1}{3^t}=t-\sqrt{t^2+1}[/TEX]
dễ thấy t=0 là ngo của pt (cái này nhẩm máy tíh nha)
(chứng minh = cách xét tíh đồng biến nghịch biến của 2 vế khi x>0 và x<0 ( ta có VT đồng biến,VP đồng biến)
=>x-1=0=>x=1
 
Last edited by a moderator:
F

fairy9x

bài này ở đề dự bị khối A năm 2007 nhỉ?....................................................................................................
 
H

hieukakaka

Quan tâm chi nó ở đâu. Giải được là ok goi.
Canhdong_binhyen có hướng giải đúng rồi á. Nhưng cần xem lại cách lập luân sư biến thiên của hs vơi số nghiệm của pt, chưa được chặt chẽ đâu.
 
S

sutucon301

cách dồng bình yên giải 1 cách lập luận không lôgic. hai bên đồng biến thì sao lại co nghiêm duy nhất được chứ lên sử
dụng đạo hàm
 
S

sutucon301

gửi các bạn

cách dồng bình yên giải 1 cách lập luận không lôgic. hai bên đồng biến thì sao lại co nghiêm duy nhất được chứ lên sử
dụng đạo hàm
 
J

jindo.nguyen

he
ban ay' jai vay la` dc rui` ban` nhiu` lam` ji
co' joi thi` dua cach' # xem nao`
hay hon thi` hay~ noi' ng` #
 
Top Bottom