Cùng post bài nhé!

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này thấy box toán 7 im lìm hẳn, có một nhóm học toán rùi mà hoạt động chả sôi nổi nhỉ =((
Em mở cái pic này cũng hok mong nó sôi nổi nhưng mọi người post bài cùng làm nhé/:). Mở đầu là một bài toán về tỉ lệ thức, các anh em hào hứng lên chớ :)|
Cho [TEX]\frac{a}{b}\frac[/TEX] = [TEX]\frac{c}{d}\frac[/TEX] C/m [TEX]\frac{ab}{cd}\frac[/TEX] = [TEX]\frac{(a+b)^2}{(c+d)^2}\frac[/TEX]
Giải xong tui post thêm, có cả thanks cho ai đúngv à nhanh nhất nữa:cool:
 
0

0915549009

Dạo này thấy box toán 7 im lìm hẳn, có một nhóm học toán rùi mà hoạt động chả sôi nổi nhỉ =((
Em mở cái pic này cũng hok mong nó sôi nổi nhưng mọi người post bài cùng làm nhé/:). Mở đầu là một bài toán về tỉ lệ thức, các anh em hào hứng lên chớ :)|
Cho [TEX]\frac{a}{b}\frac[/TEX] = [TEX]\frac{c}{d}\frac[/TEX] C/m [TEX]\frac{ab}{cd}\frac[/TEX] = [TEX]\frac{(a+b)^2}{(c+d)^2}\frac[/TEX]
Giải xong tui post thêm, có cả thanks cho ai đúngv à nhanh nhất nữa:cool:
Ngồi bùn nên kím bài làm thui, vào box 7 chơi tý !!!:D
ĐKXĐ thì mọi người tự tìm hén :D:D:D:D:D:D:D:D
Ta có: [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a}{c} =\frac{b}{d} = \frac{a + b}{c + d} \Rightarrow\frac{a}{c}\frac{b}{d} = \frac{(a+b)^2}{(c + d)^2}[/tex]
 
S

sweet_angels

Ngồi bùn nên kím bài làm thui, vào box 7 chơi tý !!!:D
ĐKXĐ thì mọi người tự tìm hén :D:D:D:D:D:D:D:D
Ta có: [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a}{c} =\frac{b}{d} = \frac{a + b}{c + d} \Rightarrow\frac{a}{c}\frac{b}{d} = \frac{(a+b)^2}{(c + d)^2}[/tex]
Anh ơi, phải để bọn đàn em giải chứ,tranh mất rồi lấy ji` mà giải :((
Nhưng đúng rùi :D
Bài tip' : Rút gọn: [TEX] A = \frac{x|x-2|}{x^2+8x-20}\frac[/TEX]
 
0

0915549009

Anh ơi, phải để bọn đàn em giải chứ,tranh mất rồi lấy ji` mà giải :((
Nhưng đúng rùi :D
Bài tip' : Rút gọn: [TEX] A = \frac{x|x-2|}{x^2+8x-20}\frac[/TEX]
Tại em gọi chị là anh nên chị làm 1 bài nữa, 1 bài thui :D:D:D sau nỳ hok tranh nữa đâu !
ĐK: tự đặt.
* Xét: x - 2\geq 0 thì [TEX] {|x-2|} = x - 2 [/TEX] và x - 2 < 0 thì [TEX] {|x-2|} = 2 - x[/TEX]
* Khi x - 2 \geq 0

[TEX] A = \frac{x|x-2|}{x^2 + 8x - 20} = \frac {x. (x - 2)}{(x + 10)(x - 2)} = \frac{x}{x + 10} [/TEX]
* Tương tự vs x - 2 < 0 thì [TEX]A = \frac{- x}{x + 10}[/TEX]
Bài nỳ hok chak nên làm bừa :D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_angels

Chị mà giải là em chắc chắn rùi:D
Chị giúp em thêm bài này nữa nhé vì nó hơi khó đối vs em >.<
C/m [TEX]\frac{10^2006+52}{9}\frac[/TEX] là một số tự nhiên
 
0

0915549009

Chị mà giải là em chắc chắn rùi:D
Chị giúp em thêm bài này nữa nhé vì nó hơi khó đối vs em >.<
C/m [TEX]\frac{10^{2006}+52}{9}\frac[/TEX] là một số tự nhiên
Đề sai rùi em ạ! Phải là: [TEX]\frac{10^{2006}+53}{9}\frac[/TEX] là một số tự nhiên.
Thế thì chị mới làm đc, nếu hok thì chị cũng pótay.com luôn.
Vs lại là chị áp dụng nhị thức New-tơn, nên có làm cũng ko bik em có hiểu hok nữa ! :|:|:|:|:|
 
S

sweet_angels

Ừ, đề là vậy đó chị à, em post lộn
À mà chị cứ giải đi, em hok hiu? thì nhờ người khác giải thick
MÀ nhân thiện chị giới thiệu Nhị thức Newton giùm em vs ạ, em hỏi bạn mà tụi nó hok bit??? chị giứp nhé :D
 
T

thienlong_cuong

ta có 10 :9 = 1 ( dư 1 )
=> 10 ^ 2006 chia 9 dư 1 mà 53 chia 9 dư 8 => 10^2006 + 53 chia hết cho 9
=> 10^2006 / 6 luôn là 1 số tự nhiên !
nhớ thanks !
 
0

0915549009

Chị mà giải là em chắc chắn rùi:D
Chị giúp em thêm bài này nữa nhé vì nó hơi khó đối vs em >.<
C/m [TEX]\frac{10^{2006}+53}{9}[/TEX] là một số tự nhiên
Ta có:
[TEX]\frac{10^{2006}+53}{9} = \frac{( 9 + 1)^{2006}+53}{9} =\frac{9k + 1 +53}{9} =\frac{9k + 54}{9} = k + 6 \Rightarrow (Đpcm) [/TEX]
(Áp dụng Nhị thức Newtơn ta khai triển ra)
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_angels

ta có 10 :9 = 1 ( dư 1 )
=> 10 ^ 2006 chia 9 dư 1 mà 53 chia 9 dư 8 => 10^2006 + 53 chia hết cho 9
=> 10^2006 / 6 luôn là 1 số tự nhiên !
nhớ thanks !
Thứ nhất: Giải thick hộ tui vì sao 10 chia 9 dư 1 thì 10^2006 chia 9 dư 1 (hơi ngu) c/m dc thì tốt hơn chỉ tính thử :D
Thứ hai: Ông viết lộn =))
Bài giải của chị em rất hiu? cảm ơn nhiu` :x
 
T

thienlong_cuong

Nhị thức newtơn ********************************************************????//
Lớp 7 chưa học mà ???????????
Ta có với n thuộc Z mà n chia m dư 1 => n^a chia m luôn có số dư là 1 ( theo cái chuyên đề gì ấy )

Tui viết lộn chỗ nào zậy ?????
 
S

sweet_angels

Nhân tiên hỏi lun cái bài của con bạn em: Số 2^100 viết trong hệ thập phân gồm bao nhiêu chữ số??? Chị gải dc em thank nha
p/s Hoa_giot_tuyet tao hỏi bài này cho mày rui` :D
 
T

trydan

Ừ, đề là vậy đó chị à, em post lộn
À mà chị cứ giải đi, em hok hiu? thì nhờ người khác giải thick
MÀ nhân thiện chị giới thiệu Nhị thức Newton giùm em vs ạ, em hỏi bạn mà tụi nó hok bit??? chị giứp nhé :D

Nhị thức Newton nè e! :) ;)
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

không ai giải bài này dễ hiểu hơn được à ! Sao ko dùng phương pháp lớp 7 ? Với lại thêm nhiều bài nữa nào !
 
V

vuduyhungchuot

Nói chung thì phần bài này cứ dùng cách của lớp 7 là dễ nhất: 10 lũy thừa lên bao nhiêu nữa thì chia 9 dư 1, nên [TEX]10^{2006}[/TEX] chia 9 chắc chắn dư 1, cộng thêm 1 số chia 9 dư 8 (là sô 53) nên tổng số dư = 9, nên chắc chắn [TEX]\frac{10^{2006}+53}{9}[/TEX] là số tự nhiên.
 
C

cchhbibi

Nhị thức newtơn ********************************************************????//
Lớp 7 chưa học mà ???????????
Ta có với n thuộc Z mà n chia m dư 1 => n^a chia m luôn có số dư là 1 ( theo cái chuyên đề gì ấy )

Tui viết lộn chỗ nào zậy ?????
với n thuộc Z mà n chia m dư 1 => n^a chia m luôn có số dư là 1( cai nay la phuong phap dong du )
Bai nay cu tinh luon ra cho nhanh
10^2006+53=1000...053(2004c/s 0) co tong cac c/s=1+0+0+0+...+0+5+3=9
\Rightarrow10^2006+3 chia het cho 9\Rightarrow10^2006+53/9 la STN
(ong viet lon cho 10^2006+53/6 ay)
 
S

sweet_angels

Cảm ơn mọi người nhiu` thế có ai giải dc bài số 2^100 viết trong hệ thập phân gồm bao nhiu chũ số dc hok?? Hok thì ai có bài gì post lên giải vs :D
 
C

cchhbibi

Ai giải được bài này tớ thanks còn ko giải được thì thanks để tớ giải cho
Cho x, y, z là các số hữu tỉ đôi 1 khác nhau và khác 0 t/m
x+1/y=y+1/z=z+1/x
C/m /xyz/=1
 
Top Bottom