cung on Dai Hoc nha!

T

traitimyeuthuong_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac bạn giải giup minh bai nay nha!

Trong mp với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có tâm I(1/2;0). đường thẳng chứa cạnh AB có pt: x-2y+2=0, AB=2AD. tìm tọa độ các đỉnh A,B,C,D, biết đỉnh A có hoành độ âm

mình thanks các bạn trước nha!
 
L

liverpool1

Mình có hướng giải thế này, bạn tham khảo thử nhé :p

B1: Tìm trung điểm M của AB
+ Viết pt đt qua I & vuông góc với AB
+ Tìm giao điểm M của đt đó với AB
( nhớ đưa đt về dạng y=... )

B2: Tính IM => BC=2.IM => AB=2.BC
Gọi A (a,...) thuộc đt AB
B (b,...) thuộc đt AB
Tìm vecto AB
=> Ta có hệ pt từ các hệ thức :
+ M là trung điểm AB
& + Độ lớn AB
=> Mình tính ra A(-2;0) , B(2;2) (Đã loại trường hợp hoành độ A dương)

B3: Đơn giản rồi đúng ko? :)
+ Viết ptđt AD
+ Viết ptđt BC
+ Gọi D (d,...)thuộc AD , C(c,...) thuộc BC
Ta lại có hệ pt :
+ AB=DC
& + vecto AB = vecto DC
*Phần tìm C, D xin dành lại cho bạn
Chúc bạn học tốt :D
 
Last edited by a moderator:
T

traitimyeuthuong_love

các bạn giup mình bài này nhe!

cho hàm số: y=x^3-3x
CMR khi m thay đổi, đường thẳng (d): y=m(x+1)+2 luôn cắt đồ thị (C) tại 1 điểm M cố định và xác định các giá trị của m để (C) cắt (d) tại 3 điểm phân biệt M,N,P sao cho tiếp tuyến với đồ thị (C)tại N và P vuông góc với nhau

thanks các bạn nhiu@};-
:khi (53):
 
V

vanculete

hướng dẫn

pt hoành độ giao điểm của (C) ,d

[TEX](x+1)(x^2 -x-m-2) =0[/TEX]

NX : Ta thấy [TEX] \forall m[/TEX] thì giao điểm của 2 đường luôn là điểm [TEX]V(-1;2)[/TEX]

[TEX](C)[/TEX] cắt d tại 3 điểm phân biệt <=> [TEX]x^2 -x-m-2=0 (*)[/TEX]có 2 nghiệm pb [TEX]\not=-1 => m >\frac{-7}{4};m\not= 0[/TEX]

Khi đó (C) cắt d tại 3 điểm phân biệt[TEX] V(-1;2) , U_1 (x_1;y_1) ,U_2(x_2;y_2) [/TEX]trong đó x1,x2 là 2 nghiệm pb của ( * )

NX:[TEX] f'(-1)=0 [/TEX] ,không có tiếp tuyến vuông góc với tiếp tuyến tại V. vậy 2 tiếp tuyến tại [TEX]U_1,U_2 [/TEX]vuông góc với nhau[TEX]=> f'(x_1)f'(x_2)=0 [/TEX]

đến đây có lẽ là ổn

 
Last edited by a moderator:
T

traitimyeuthuong_love

các bạn giúp mình bài nè nha! thanks các bạn trước nha!

Giải pt: 4^x-2^(x+1)+2(2^x-1)sin(2^x+y-1)+2=0

thông cảm vì mình không bit viết công thức :D@};-
 
T

traitimyeuthuong_love

các bạn giúp mình nha!
hãy cùng chia sẻ nhiệt tình nhé các bạn!:):confused:@};-
 
N

ngoisaobangdangyeu

bài toán thế này hả bạn: [TEX]4^x-2^{x+1}+2(2^x-1)sin(2^x+y-1)+2=0[/TEX]
 
A

anhtuanphan

bài toán thế này hả bạn: [TEX]4^x-2^{x+1}+2(2^x-1)sin(2^x+y-1)+2=0[/TEX]
ta quy về phương trình sau
eq.latex

dễ thấy có 1 ngiệm x=0 ,y tuỳ ý
xét:
eq.latex

........
 
T

traitimyeuthuong_love

mình không hiểu cách bạn làm lắm:D:D
bạn làm cụ thể hơn được không?????
 
T

traitimyeuthuong_love

thử sức cùng bài toán không gian này nhé!

bài 1:
trong mp Oxy, cho đường tròn(C) có phương trình x2 + y2 =1. Gọi (C') là đường tròn có tâm I(2,2) và cắt (C) tại hai điểm A, B sao cho độ dài đoạn thẳng AB bằng √2 . Viết phương trình của đường thẳng AB.

bài 2:
trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) có phương trình x2 +y2 - 8x +6y +21 = 0 và đường thẳng d có phương trình x +y -1 = 0. Xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD ngoại tiếp (C), biết rằng đỉnh A thuộc d.
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

thử sức cùng bài toán không gian này nhé!

bài 1:
trong mp Oxy, cho đường tròn(C) có phương trình x2 + y2 =1. Gọi (C') là đường tròn có tâm I(2,2) và cắt (C) tại hai điểm A, B sao cho độ dài đoạn thẳng AB bằng √2 . Viết phương trình của đường thẳng AB.

bài 2:
trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) có phương trình x2 +y2 - 8x +6y +21 = 0 và đường thẳng d có phương trình x +y -1 = 0. Xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD ngoại tiếp (C), biết rằng đỉnh A thuộc d.
Không gian gì? Đây là hình phẳng. Cái bài 1 thì cậu hạ khoảng cách từ tâm xuống AB--> đc 1 pt, pt nữa là cái AB kia nó vuông góc với II'. Còn cái bài kia tớ chưa nghĩb-(
 
Top Bottom