Cùng nhau làm Vật Lí nào (có thể đây là đề vl 8)

K

kimita123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tại sao trên nắp ấm pha trà ta thường thấy 1 lỗ nhỏ
2 một thùng cao 0,8m đựng đầy nc' tính áp suất của nc' lên đáy thùng và điểm A cách đáy thùng o,2m
3 Một ng` nặng 50kg đi lên tuyết , tuyết chiu áp suất tối đa là 10000N/m2
a. ng` đó có bị lún vào tuyết ko ? bít S một bàn chân là 2 dm2.
b.để di chuyển dc trên tuyết thì giày trượt phải có diện tích tối thiểu là bao nhiu ?
4 một vật có V = 700cm3 và d = 9200N/m3 dc nhúng chìm trong nc' bít nc' có d là 10000N/m3. Tính :
a.trọng lượng của vật
b.Tính Fa. sau đó vật nổi hay chìm
c.thể tích phần vật nổi trên mặt nc'
hj` hj` mong các ban giải jum` nhe:D:D:D
 
M

muasaobang_9696

1) vi 2 lỗ bình sẽ thông đc hơi ko bị lực cản của lực đẩy acsimet ( ở bài bình thông nhau ấy )
 
C

chinhphuc_math

Áp dụng ct: P(áp suất)=d.h
=> ta có: áp suất của nc' lên đáy thùng là : 10000*0.8=8000 (N/m^2)
áp suất của điểm A là: 10000*0.6=6000 (N/m^2) [ do điểm A cách đáy thùng 0.2m]

b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-:))>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

baby_banggia34

4 một vật có V = 700cm3 và d = 9200N/m3 dc nhúng chìm trong nc' bít nc' có d là 10000N/m3. Tính :
a.trọng lượng của vật
b.Tính Fa. sau đó vật nổi hay chìm
c.thể tích phần vật nổi trên mặt nc'
hj` hj` mong các ban giải jum` nhe:D:D:D



a,P=0,0007.9200=6,44(N)
b,Fa=0,0007.10000=7(N)
vì 9200<10000 nên vật sẽ nổi
c,P=Fa
\LeftrightarrowV.9200 = Vc.10000
\LeftrightarrowVc=644(cm^3)
 
F

fiop

câu 1 là do áp suất khí quyển.
câu 2:Áp dụng ct: P(áp suất)=d.h
=> ta có: áp suất của nc' lên đáy thùng là : 10000*0.8=8000 (N/m^2)
áp suất của điểm A là: 10000*0.6=6000 (N/m^2) [ do điểm A cách đáy thùng 0.2m]

câu còn lại bạn tự làm nốt đi chớ hỏi hết zậy? Mà cái này không có trong đề thi đâu do nắm nay 100% trắc nghiệm đó. Chúc bạn thi tốt .bye
 
Q

quytam_vatli

câu 1 : có một lỗ để áp suất của khí quyển tác dụng lên mặt nước đẩy nước ra dễ dàng hơn
 
Top Bottom