Cùng nhau giải thử xem nào

C

cobegyny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 18,5g hh Z gồm Fe và Fe3o4 td 200ml dd HNO3 ln pư ht thu 2,24lNO duy nhất và còn lại 1,46g kl. Nồng độ mol/l HNO3
a,3,445 b,0,2 c,0,5 d, Đs khác ( ra kq nào thì cho bít lun nghen)
2,Hòa tan 70,4g hhX gồm Fe, FeO, Fe2O3 trong dd HCl thu dd Y và 2,24l khí H2 ở đkc. Làm bay hơi dd Y ở nhiệt độ thấp thu p(g) muối kết tinh FeCl2.6H20 . P=
a,23,5 b,325 c,235 d,271 (g)
3,Có bao nhiu đipeptit có thể tạo ra tử 2 aminoaxit là ALanin và Glixin
a, 2 b,3 c,4 d,1
Các bạn giải giùm mình nha
mình ra kq 1d( 3,2) 2,c 3,c
Có đúng hông vậy
 
O

onehitstudio

Mình giải bài đầu như vậy đúng kô :

Fe + 4 HNO3 => 1 NO
x - 4x - x
3Fe3O4 + 28 HNO3 => 1NO
3y - 28y - y

Hệ :
x + y = 0.1 ;
56x + 232*3y = 18.5 - 1.46 = 17.04 ;

=> x = 0.08212;
y = 0.01787;

=> Số mol HNO3 = 0.82884 => Cm = 4.145 (mol/l);

Còn cái câu 2 nhìn vào thấy có 1 cái cho khí thôi là Fe , giải ra .
 
R

rahimasu

câu 1 hôm bữa có 1 bạn post lên rùi, giờ mình post lại
Đáp án đúng là 3,2 M
Fe -2e -> Fe+2
a---2a----a
Fe3O4 -e ->3Fe3+
b-------b----3b
=>56a + 232b = 18,5-1,46 = 17,04

Fe+3 +e -> Fe+2
3b-----3b---3b
N+5 +3e -> N+2
-------0,3---0,1mol
=> 2a+b=3b+0,3

giải hệ đc a=0,18 b=0,03
Số mol HNO3 = 2(a+3b) +0,1 =0,64
-> [HNO3] = 0,64/0,2 = 3,2M

câu 3c
câu 2 có bạn nào post bài giải dùm mình đi :D
 
V

vu01

post giải bài 2 lên coi thử nào!!!
không hiểu cái FeCl3 đâu rồi mà nó chỉ có FeCl2.6H2O thôi nhỉ
 
P

python

rahimasu said:
câu 1 hôm bữa có 1 bạn post lên rùi, giờ mình post lại
Đáp án đúng là 3,2 M
Fe -2e -> Fe+2
a---2a----a
Fe3O4 -e ->3Fe3+
b-------b----3b
=>56a + 232b = 18,5-1,46 = 17,04

Fe+3 +e -> Fe+2
3b-----3b---3b
N+5 +3e -> N+2
-------0,3---0,1mol
=> 2a+b=3b+0,3

giải hệ đc a=0,18 b=0,03
Số mol HNO3 = 2(a+3b) +0,1 =0,64
-> [HNO3] = 0,64/0,2 = 3,2M
Fe td với HNO3 sao lại ra sắt 2 được?
 
S

seishirosama

cobegyny said:
1,Cho 18,5g hh Z gồm Fe và Fe3o4 td 200ml dd HNO3 ln pư ht thu 2,24lNO duy nhất và còn lại 1,46g kl. Nồng độ mol/l HNO3
a,3,445 b,0,2 c,0,5 d, Đs khác ( ra kq nào thì cho bít lun nghen)
2,Hòa tan 70,4g hhX gồm Fe, FeO, Fe2O3 trong dd HCl thu dd Y và 2,24l khí H2 ở đkc. Làm bay hơi dd Y ở nhiệt độ thấp thu p(g) muối kết tinh FeCl2.6H20 . P=
a,23,5 b,325 c,235 d,271 (g)
3,Có bao nhiu đipeptit có thể tạo ra tử 2 aminoaxit là ALanin và Glixin
a, 2 b,3 c,4 d,1
Các bạn giải giùm mình nha
mình ra kq 1d( 3,2) 2,c 3,c
Có đúng hông vậy

Mình nghĩ câu 2 thì Fe pứ với Hcl vừa hết FeO và Fe2O3 ko tác dụng nếu thế thì sẽ tính ra 23.5 g đó mọi người chứ nếu ko pah3i vậy thì ko biết tính cách nào nữa
 
C

cobegyny

ở câu 2 í, các bạn còn quên 1 điều là H2 ( do Fe + HCl ) sinh ra khử Fe3+ nữa
vì tao muối FeCl2 nên ct FeCl3 pử hết với H2 sinh ra và 2,24l thu đc là H2 còn dư, các bạn xem cách giải nè
Fe + 2H+ = Fe2+ + H2
x ----------------------x (mol)
FeO + 2H+ = Fe2+ + H2O
y-----------------y
Fe2O3 + 6H+ = 2Fe3+ + 3H2O
z-------------------------- 2z
H2 + 2 Fe3+ = 2Fe2+ + 2H+
z---------- 2z----------2z
n H2 bay ra = x - z = 0,1( mol)
ta lại có 56x + 72y + 160z =70,4
72( x + y + 2z) -16(x-z) = 70,4
=> x+y+2z = 1 mà nFeCl2 = x+ y+ 2z (pt)
=> mFeCl2 = 235 (g)
 
S

songlacquan

cobegyny said:
1,Cho 18,5g hh Z gồm Fe và Fe3o4 td 200ml dd HNO3 ln pư ht thu 2,24lNO duy nhất và còn lại 1,46g kl. Nồng độ mol/l HNO3
a,3,445 b,0,2 c,0,5 d, Đs khác ( ra kq nào thì cho bít lun nghen)
2,Hòa tan 70,4g hhX gồm Fe, FeO, Fe2O3 trong dd HCl thu dd Y và 2,24l khí H2 ở đkc. Làm bay hơi dd Y ở nhiệt độ thấp thu p(g) muối kết tinh FeCl2.6H20 . P=
a,23,5 b,325 c,235 d,271 (g)
3,Có bao nhiu đipeptit có thể tạo ra tử 2 aminoaxit là ALanin và Glixin
a, 2 b,3 c,4 d,1
Các bạn giải giùm mình nha
mình ra kq 1d( 3,2) 2,c 3,c
Có đúng hông vậy
bài 1 tớ post lên chư ai vào đây nhưng hình như cách khác
bài 2 tương tụ như bài 1
coi hh là Fe2On ==> 2Fen+ +2O2-
________a__________2a
Fen+ -(2-n) ==>Fe2+
2a____2a(2-n)___2a
H+ +1e ==>0.5H2
0.2__0.2____0.1
có a(112+16n)=70.4
2a(2-n)=0.2
suy ra a=0.5 vậy
nFe trong (FeCl2.6H2O) = 2a
===> m=2*0.5*235=235g
câu 3: có 4 là AA;AG;GG;GA
 
C

cuncun

python said:
rahimasu said:
câu 1 hôm bữa có 1 bạn post lên rùi, giờ mình post lại
Đáp án đúng là 3,2 M
Fe -2e -> Fe+2
a---2a----a
Fe3O4 -e ->3Fe3+
b-------b----3b
=>56a + 232b = 18,5-1,46 = 17,04

Fe+3 +e -> Fe+2
3b-----3b---3b
N+5 +3e -> N+2
-------0,3---0,1mol
=> 2a+b=3b+0,3

giải hệ đc a=0,18 b=0,03
Số mol HNO3 = 2(a+3b) +0,1 =0,64
-> [HNO3] = 0,64/0,2 = 3,2M
Fe td với HNO3 sao lại ra sắt 2 được?
sao lại ko thể ra sắt 2 cơ chứ, bạn nên xem lại phần Fe nhé!! Chúc bạn học tốt.
 
S

seishirosama

cobegyny said:
ở câu 2 í, các bạn còn quên 1 điều là H2 ( do Fe + HCl ) sinh ra khử Fe3+ nữa
vì tao muối FeCl2 nên ct FeCl3 pử hết với H2 sinh ra và 2,24l thu đc là H2 còn dư, các bạn xem cách giải nè
Fe + 2H+ = Fe2+ + H2
x ----------------------x (mol)
FeO + 2H+ = Fe2+ + H2O
y-----------------y
Fe2O3 + 6H+ = 2Fe3+ + 3H2O
z-------------------------- 2z
H2 + 2 Fe3+ = 2Fe2+ + 2H+
z---------- 2z----------2z
n H2 bay ra = x - z = 0,1( mol)
ta lại có 56x + 72y + 160z =70,4
72( x + y + 2z) -16(x-z) = 70,4
=> x+y+2z = 1 mà nFeCl2 = x+ y+ 2z (pt)
=> mFeCl2 = 235 (g)

Ủa có pứ H2 khử FeCl3 hả cái này mới biết mà có xảy ra thiệt ko nhỉ , bài àny hay quá
 
S

songlacquan

seishirosama said:
cobegyny said:
ở câu 2 í, các bạn còn quên 1 điều là H2 ( do Fe + HCl ) sinh ra khử Fe3+ nữa
vì tao muối FeCl2 nên ct FeCl3 pử hết với H2 sinh ra và 2,24l thu đc là H2 còn dư, các bạn xem cách giải nè
Fe + 2H+ = Fe2+ + H2
x ----------------------x (mol)
FeO + 2H+ = Fe2+ + H2O
y-----------------y
Fe2O3 + 6H+ = 2Fe3+ + 3H2O
z-------------------------- 2z
H2 + 2 Fe3+ = 2Fe2+ + 2H+
z---------- 2z----------2z
n H2 bay ra = x - z = 0,1( mol)
ta lại có 56x + 72y + 160z =70,4
72( x + y + 2z) -16(x-z) = 70,4
=> x+y+2z = 1 mà nFeCl2 = x+ y+ 2z (pt)
=> mFeCl2 = 235 (g)

Ủa có pứ H2 khử FeCl3 hả cái này mới biết mà có xảy ra thiệt ko nhỉ , bài àny hay quá
bài này do sắt dư nên mới khử Fe3+ xuống Fe2+
 
Top Bottom