cùng nhau giải bài tập trong sách gk và bt nha

L

locxoaymgk

để mình bắt đầu trước nha. mong mọi người phối hợp cùng mình nha
1) cm bằng phản chứng: a+b\geq 2[TEX]\sqrt{a+b}[/TEX]

Đề bài sai!
DK :[TEX] a+b \geq 0[/TEX]
Do 2 vế ko âm nên bình phương 2 vế ta có:
[TEX](a+b)^2 \geq 4(a+b)[/TEX]
Cần phải Cm :
[TEX] (a+b)^2-4(a+b) \geq 0[/TEX]
Ta có:[TEX](a+b)^2-4(a+b) \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [(a+b)^2-4(a+b)+4]-4 \geq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (a+b-2)^2-4 \geq 0 \ (1)[/TEX]
Mà ta lại có :[TEX] (a+b-2)^2-4 \geq -4 \ (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) \Rightarrow BDT sai!
 
D

diungancam

hehe. sai . bài này trong sgk ma. " nếu a, b là hai số dương thì a+b>=2\sqrt{ab}
 
K

koppok1996

TA CÓ:a+b\geq2\sqrt[n]{A}a+b
\Leftrightarrow(\sqrt[n]{A}a+b -1)^2-1\geq0
\Leftrightarrowa+b\geq1
 
Last edited by a moderator:
D

diungancam

cm bang phan chung: ' nếu n là số tự nhiên và n^2 chia hết cho 5 thì n chia hết cho 5'
 
N

nhochung62

nếu n không chia hết cho 5 => n=5k+r trong đó r thuộc {1,2,3,4}
=> n^2=25k^2+10kr+r^2 => r^2 chia hết cho 5 vô lí
 
N

nhochung62

nếu n không chia hết cho 5 => n=5k+r trong đó r thuộc {1,2,3,4}
=> n^2=25k^2+10kr+r^2 => r^2 chia hết cho 5 vô lí
 
L

lucky_09

:Dbài típ nek :cho 1h.vuông ABCD, có 9 đường thẳng ,mỗi đường thẳng chia hình vuông thành 2 tứ giác có tỉ số diện tích là 2/3 .CMR trong số đường thẳng đó có 3 đuwongf thẳng đồng quy
ak còn bài này các panj tham khảo thử xem sao ,thầy cho mak mình thấy hình như có vấn đề hay sao í !
Cho 2011 số tự nhiên #0 :
a1,a2,..,a2011 CMR trong 2011 số đó luôn tìm đc 2 số x,y sao cho :
/mid {1/x - 1/y}<1/2010
mình nghĩ thiếu đk hình như phải là 2011 số tự nhiên liên típ mí liên quan đến con số 2010
các bạn thấy sao ?cho mình ý kiến nha!thank:):):D:D
 
K

khaink

Bạn ghi đề bầi thiếu rồi nha !
Cách giải của mình
Giả sử a,b là hai số dương và a + b =
xin loi minh khong ghi duoc dau can
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

sao cái bài này trong sách giáo khoa dễ thế mà hỏi nhiều thế nhỉ đi một lượt toàn hỏi về câu chia hết cho 5 không có bài nào khác ak
mình có một bài làm nhá chữ số tận cùng của số 430 là số bao nhiêu
 
J

jris1

sao cái bài này trong sách giáo khoa dễ thế mà hỏi nhiều thế nhỉ đi một lượt toàn hỏi về câu chia hết cho 5 không có bài nào khác ak
mình có một bài làm nhá chữ số tận cùng của số 430 là số bao nhiêu

trêu nhau hay sai đề hả bạn chữ số tận cùng của số 430 là 0 còn j nữa mà nói
 
Top Bottom