Cùng nhau chứng minh bài này nha!

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Mình không biết dúng không nữa!

CMR:
[TEX]C_n^{k} + 4C_n^{k-1} + 6C_n^{k-3} + 4C_n^{k-3} + C_n^{k-4} = C_{n+4}^k[/TEX]

Hình như đề bài của bạn có chỗ bị nhầm mình sửa lại nếu xem lại mà đề như này thi ok, còn không thì ..... theo đề của bạn thì khó lắm!
[tex] C_n^k +4C_n^{k-1} + 6C_n^{k-2} + 4C_n^{k-3} +C_n^{k-4}=C_{n+4}^k[/tex]
Ta có:
VT= [tex] C_n^k + C_n^{k-1} + 3(C_n^{k-1} + C_n^{k-2}) + 3(C_n^{k-2} + C_n^{k-3} + C_n^{k-3} + C_n^{k-4}[/tex]

= [tex] C_{n+1}^k + 3C_{n+1}^{k-1} + 3C_{n+1}^{k-2} + C_{n+1}^{k-3}[/tex]
= [tex] C_{n+1}^k + C_{n+1}^{k-1} + 2( C_{n+1}^{k-1} + C_{n+1}^{k-2} ) + C_{n+1}^{k-2} + C_{n+1}^{k-3}[/tex]
=[tex] C_{n+2}^k + 2C{n+2}^{k-1} + C_{n+2}^{k-2}[/tex]
=[tex] C_{n+3}^k + C_{n+3}^{k-1}[/tex]
=[tex] C_{n+4}^k[/tex] ==> đpcm.

Công nhận viết công thức là cả một gian nan! nhưng còn không biết có được không nữa!
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom