Toán 9 Bài toán có lời văn

thurotarkim

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
19
3
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Nhuan Duc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\tiny \approx[/tex] BÀI 1:Bác bảy mua một con nghé và một con bê. Sau đó bác bán lại cho người bạn con nghé với giá 18000000, để hỗ trợ bạn, bác nói :"Tôi bán cho anh lỗ mất 20% rồi đấy !!!". Ít hôm sau ông bán con bê cho ông Ba xã bên với giá 18000000. bác thầm nghĩ "bán đi con này mình lời được 20% so với giá bán đầu !!!. Hỏi sau khi bán 2 con bác lời hay lỗ so với số tiền bác dùng để mua hai con.

BÀI 2:Để chuẩn bị tham gia thi đấu cầu lông đánh đôi nam nữ, thầy thể dục chọn 3/4 (3 phần 4) số nam của lớp kết hợp 4/5 (4 phần 5) số nữ của lớp để được 12 cặp thi đấu. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh ?.

BÀI 3:Hai chiếc tàu thủy cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo với nhau góc 60 độ. Tàu B chạy với tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ,Hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí? (1 hải lí gần bằng 1,852 km).
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]\tiny \approx[/tex] BÀI 1:Bác bảy mua một con nghé và một con bê. Sau đó bác bán lại cho người bạn con nghé với giá 18000000, để hỗ trợ bạn, bác nói :"Tôi bán cho anh lỗ mất 20% rồi đấy !!!". Ít hôm sau ông bán con bê cho ông Ba xã bên với giá 18000000. bác thầm nghĩ "bán đi con này mình lời được 20% so với giá bán đầu !!!. Hỏi sau khi bán 2 con bác lời hay lỗ so với số tiền bác dùng để mua hai con.

BÀI 2:Để chuẩn bị tham gia thi đấu cầu lông đánh đôi nam nữ, thầy thể dục chọn 3/4 (3 phần 4) số nam của lớp kết hợp 4/5 (4 phần 5) số nữ của lớp để được 12 cặp thi đấu. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh ?.

BÀI 3:Hai chiếc tàu thủy cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo với nhau góc 60 độ. Tàu B chạy với tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ,Hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí? (1 hải lí gần bằng 1,852 km).

Bài 1 đọc chẳng hiểu j @@

Bài 2
12 cặp = 24 học sinh
Gọi nam là a
nữ là b
Mà đây là giải đánh đôi nam nữ
=> 3/4a=4/5b=12

=> a=16
b=15
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
đề bài 2 đúng bạn làm sai rồi á
xem lại giùm cái
Bạn giải thích giùm mình đề câu 3 được ko ạ?
:Hai chiếc tàu thủy cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo với nhau góc 60 độ. Tàu B chạy với tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ,Hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí?
Sao đang 2 chiếc tàu tự nhiên mọc thêm tàu C vậy?
Bạn xem lại giúp mình nha ....
Cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]\tiny \approx[/tex] BÀI 1:Bác bảy mua một con nghé và một con bê. Sau đó bác bán lại cho người bạn con nghé với giá 18000000, để hỗ trợ bạn, bác nói :"Tôi bán cho anh lỗ mất 20% rồi đấy !!!". Ít hôm sau ông bán con bê cho ông Ba xã bên với giá 18000000. bác thầm nghĩ "bán đi con này mình lời được 20% so với giá bán đầu !!!. Hỏi sau khi bán 2 con bác lời hay lỗ so với số tiền bác dùng để mua hai con.

BÀI 2:Để chuẩn bị tham gia thi đấu cầu lông đánh đôi nam nữ, thầy thể dục chọn 3/4 (3 phần 4) số nam của lớp kết hợp 4/5 (4 phần 5) số nữ của lớp để được 12 cặp thi đấu. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh ?.

BÀI 3:Hai chiếc tàu thủy cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo với nhau góc 60 độ. Tàu B chạy với tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ,Hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí? (1 hải lí gần bằng 1,852 km).
Lần sau
bạn nhớ xem kĩ bài giùm cái
hai tàu chạy ở vị trí A
tàu B và tàu C

Bài này thì giống Lí hơn
Hình:
upload_2019-9-21_20-4-44.png

Sau 2h,quãng đường 2 tàu đi đc lần lượt là
AC=15.2=30
AB=20.2=40

Bây giờ theo định lí Pytago
=> BC=....


Tự dưng nghĩ lại, góc A để làm j =.=
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
hình như lý ko có vẽ hình đâu mà đúng ko
hihi hihi
Mình nhầm một tí...

Hình:
upload_2019-9-21_20-36-58.png

Ta có: (như bài trên)
AC=30
AB=40

Bạn học chuyên Toán nhỉ
Chắc bạn biết định lí cos chứ?
[tex]a^2=b^2+c^2-2bc.\cos A[/tex]
(với a=BC, b=CA, c=AB)

Áp dụng định lí cos
=> [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.\cos A[/tex] = [TEX]30^2+40^2-2.30.40.cos60[/TEX] [TEX]=...[/TEX] (tự tính tiếp)
 
Top Bottom