Cùng làm toán nào!

  • Thread starter vu_hoang_anh
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,352

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh em ơi hãy cùng tui típ tục chín đấu zới bài toán nì nha!
1. Cho tam giác ABC cân tại A, vẽ BH vuông góc AC (H thuộc AC).Ck vuông góc với AB ( K thuộc AB).BH zà CK cắt nhau tại I.
a) Chứng minh: BH=CK
b) Tam giác BIC là tam giác j? taj sao?
c) Chứng minh: Tam giác AIB=Tam giácAIC
Ai làm được nhanh và đúng nhất sẽ có thank đó nha! Cố lên nha các bạn!
 
T

tvxqfighting

tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC
=>góc ABC= góc ACB(t/c tam giác cân)
Xét tam giác BKC vuông tại K và tam giác CHB vuông tại H có:
-BC chung
-góc KBC= góc HCB(cmt)
=> tam giác BKC= tam giác CHB(cạnh huyền-góc nhọn)
=>CK=BH(2 cạnh tương ứng)
b)Từ tam giác BKC= tam giác CHB(cmt)
=>góc KCB= góc HBC(2 góc tương ứng)
=>tam giác IBC cân tại I
c)Từ tam giác IBC cân tại I
=>IB=IC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác AIB và tam giác AIC có:
-AIchung
-AB=AC(cm ở câu a)
-IB=IC(cmt)
=>tam giác AIB=tam giác AIC(c.c.c)
 
V

vansang02121998

a) Xét [tex]\triangle{ABH}[/tex] vuông tại H và [tex]\triangle{ACK}[/tex] vuông tại K
có AB = AC ( định nghĩa tam giác cân )
[tex]\widehat{A}[/tex] chung
=> [tex]\triangle{ABH}=\triangle{ACK}[/tex] ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> BH = CK ( cạnh tương ứng )
b) Ta có [tex]\triangle{ABH}=\triangle{ACK}[/tex] ( theo a )
=> [tex]\widehat{ABH}=\widehat{ACK}[/tex] ( góc tương ứng )
mà [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex] ( tính chất tam giác cân )
=> [tex]\widehat{HBC}=\widehat{KCB}[/tex]
=> [tex]\triangle{IBC}[/tex] cân tại I
c) Ta có [tex]\triangle{IBC}[/tex] cân tại I
=> IB = IC ( định nghĩa tam giác cân )
- Xét [tex]\triangle{AIB}[/tex] và [tex]\triangle{AIC}[/tex]
có AB = AC
AI chung
IB = IC ( chứng minh trên )
=> [tex]\triangle{AIB}=\triangle{AIC}[/tex] ( c.c.c )

Nhớ thanks đó nha ! :D:D:D:D
Bài này mình làm trước 12h nhưng vì ăn cơm and gunny lên hơi muộn
 
D

darknight_11041998

Đơn giản bạn chỉ cần xét theo diện tích tam giác là ra đc câu a
Ta có Stam giác ABC=AC*BH/2
Stam giác ABC= AB*Ck/2
Suy ra Ac*Bh/2=AB*CK/2 Mà AB=AC Suy ra BH/2=Ck/2 Suy ra BH= Ck
 
H

healthyeconomy

a) Ta có tam giác KBC=tam giác HCB(Cạnh huyền góc nhọn)
==> BH=CK
b)Vì tam giác KBC=tam giác HCB ==> Góc HBC= góc KBC==> Tam giác BIC là tam giác cân
c)Ta có IB=IC(Vì tam giác IBC cân tại I)
Góc HBA=góc KCA(Vì góc B = góc Cvà Góc HBC = góc KCB)
AB=AC(gt)
Do đó tam giác ABI=tam giác AID(c.g.c)
 
Last edited by a moderator:
H

healthyeconomy

a) Ta có tam giác KBC=tam giác HCB(Cạnh huyền góc nhọn)
==> BH=CK
b)Vì tam giác KBC=tam giác HCB ==> Góc HBC= góc KBC==> Tam giác BIC là tam giác cân
c)Ta có IB=IC(Vì tam giác IBC cân tại I)
Góc HBA=góc KCA(Vì góc B = góc Cvà Góc HBC = góc KCB)
AB=AC(gt)
Do đó tam giác ABI=tam giác AID(c.g.c)
 
S

supermode

tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC
=>góc ABC= góc ACB(t/c tam giác cân)
Xét tam giác BKC vuông tại K và tam giác CHB vuông tại H có:
-BC chung
-góc KBC= góc HCB(cmt)
=> tam giác BKC= tam giác CHB(cạnh huyền-góc nhọn)
=>CK=BH(2 cạnh tương ứng)
b)Từ tam giác BKC= tam giác CHB(cmt)
=>góc KCB= góc HBC(2 góc tương ứng)
=>tam giác IBC cân tại I
c)Từ tam giác IBC cân tại I
=>IB=IC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác AIB và tam giác AIC có:
-AIchung
-AB=AC(cm ở câu a)
-IB=IC(cmt)
=>tam giác AIB=tam giác AIC(c.c.c )
 
S

s2thiensutinhyeus2

tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC
=>góc ABC= góc ACB(t/c tam giác cân)
Xét tam giác BKC vuông tại K và tam giác CHB vuông tại H có:
-BC chung
-góc KBC= góc HCB(cmt)
=> tam giác BKC= tam giác CHB(cạnh huyền-góc nhọn)
=>CK=BH(2 cạnh tương ứng)
b)Từ tam giác BKC= tam giác CHB(cmt)
=>góc KCB= góc HBC(2 góc tương ứng)
=>tam giác IBC cân tại I
c)Từ tam giác IBC cân tại I
=>IB=IC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác AIB và tam giác AIC có:
-AIchung
-AB=AC(cm ở câu a)
-IB=IC(cmt)
=>tam giác AIB=tam giác AIC(c.c.c )
 
Top Bottom