Cùng làm toán đại nhá mọi người(Toán 8 nè)

Y

yoona16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp nhóm các hạng tử
Câu 1: $xa+xb+ya+yb$:D
Câu 2: $a^2+2ab+b^2-c^2+2cd-d^2$
Câu 3: $xy(m^2+n^2)-mn(x^2+y^2)$
Câu 4:Tìm y biết:
$y+y^2-y^3-y^4=0$
Làm nhanh nhá mọi người:D:D:D:D:D:D:D:D:D;);););););););););)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Đề bài:phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp nhóm các hạng tử
Câu 1: xa+xb+ya+yb:D
Câu 2: a^2+2ab+b^2-c^2+2cd-d^2
Câu 3: xy(m^2+n^2)-mn(x^2+y^2)
Câu 4:Tìm y biết:
y+y^2-y^3-y^4=0
Làm nhanh nhá mọi người:D:D:D:D:D:D:D:D:D;);););););););););)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


câu 1

[TEX]x(a+b) + y(a+b) = (a+b)(x+y)[/TEX]

câu 2

[TEX](a+b)^2 - (c-d)^2 = (a+b-c+d)(a+b+c-d)[/TEX]

câu4

[TEX]y(1+y-y^2-y^3) = 0 \\ y(1+y- y^2(1+y)) = 0 \\ y(1+y)(1-y^2) = 0 \\ y(1+y)^2 (1-y) = 0 \\ y = 0 \\ y = \pm 1 [/TEX]
 
B

braga

Câu 3:

[TEX]xy(m^2+n^2)-mn(x^2+y^2)\\ = xym^2+xyn^2-mnx^2-mny^2 \\ = (xym^2-x^2mn)-(xyn^2-y^2mn) \\ = xm(ym-xn)-ny(ym-xn) \\ = (ym-xn)(xm-ny)[/TEX]
 
Top Bottom