cung lam-pt mu

D

dohuan_92

Gpt:
1, 2^(x^2-2x).3^x=3/2

2, 3^(x+2)=26x+29

3, 3^x +5^x=6x+2

4, 4^(x^2+X) +2^(1-x^2)=2^[(x+1)]^2 +1

5, 2^3x -8/[2^3x] -6{2^x -1/[2^(x-1)]}=1

thong cem!!ko bit go cong thuc toan(dung hon la no rac roi lam)
CAM ON!!!!!!!!!!
cau3) pt co 2 n x=0 ; x=1 ; chung minh pt co 2 n duy nhat bang cach xet y'' chi ra VT la hs lom tren R; VP la hs DB tren R
 
N

nhox_a2

hgb

Gpt:
1, 2^(x^2-2x).3^x=3/2

2, 3^(x+2)=26x+29

3, 3^x +5^x=6x+2

4, 4^(x^2+X) +2^(1-x^2)=2^[(x+1)]^2 +1

5, 2^3x -8/[2^3x] -6{2^x -1/[2^(x-1)]}=1

thong cem!!ko bit go cong thuc toan(dung hon la no rac roi lam)
CAM ON!!!!!!!!!!
del rồi. hix không biết đánh công thức, có ai chỉ giáo không hê
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_a2

ec hông biết đánh dấu.
thế này
1) [TEX]\2^{x^2 -2x}.2=3/{3^x} <=> 2^{{(x-1)}^2}=1/{3^{x-1}} <=>{(2^{x-1})}^{x-1}={{(1/3)}^{x-1}} <=> \left[\begin{2^{(x-1)}}=1/3}\\{x-1=0} [/TEX]
<=> [TEX]\left[\begin{x=log... + 1}\\{x=1} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tieuke07

Bài 1 nè :S

[tex]\begin{array}{l} 2^{x^2 - 2x} .3^x = \frac{3}{2} \\ \Leftrightarrow 2^{x^2 - 2x + 1} = 3^{1 - x} \Leftrightarrow 2^{(x - 1)^2 } = 3^{1 - x} \Leftrightarrow (x - 1)^2 = (1 - x)\log _2 3 \\ \Leftrightarrow \frac{{(x - 1)^2 }}{{1 - x}} = l{\rm{og}}_2 3 \Leftrightarrow 1 - x = \log _2 3 \Leftrightarrow x = 1 - \log _2 3 \\ \end{array}[/tex]:)&gt;-
 
T

tieuke07

Bài số 4:

[tex]\begin{array}{l} 4^{x^2 + x} + 2^{1 - x^2 } = 2^{(x + 1)^2 } + 1 \\ \Leftrightarrow 4^{x^2 + x} + 2^{1 - x^2 } - 2^{1 - x^2 } .2^{2x^2 + 2x} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow 4^{x^2 + x} (1 - 2^{1 - x^2 } ) - (1 - 2^{1 - x^2 } ) = 0 \\ \Leftrightarrow (1 - 2^{1 - x^2 } )(4^{x^2 + x} - 1) = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ {_{4^{x^2 + x} - 1 = 0 \Leftrightarrow \left[ {_{x = - 1}^{x = 0} } \right.}^{1 - 2^{1 - x^2 } = 0 \Leftrightarrow x = \pm 1} \Rightarrow x = \left\{ { - 1,0,1} \right\}} \right. \\ \end{array}[/tex]
hem biết đúng hay sai ai thử nghiệm lại giúp nghen :B
 
N

nhox_a2

Bài 1 nè :S

[tex]\begin{array}{l} 2^{x^2 - 2x} .3^x = \frac{3}{2} \\ \Leftrightarrow 2^{x^2 - 2x + 1} = 3^{1 - x} \Leftrightarrow 2^{(x - 1)^2 } = 3^{1 - x} \Leftrightarrow (x - 1)^2 = (1 - x)\log _2 3 \\ \Leftrightarrow \frac{{(x - 1)^2 }}{{1 - x}} = l{\rm{og}}_2 3 \Leftrightarrow 1 - x = \log _2 3 \Leftrightarrow x = 1 - \log _2 3 \\ \end{array}[/tex]:)>-
thiếu rồi bạn ơi, thế nghiệm x=1 đâu. Giải như bạn thì phải xét x=1 rồi mới đc chia chứ
 
Top Bottom