cùng làm nha các bạn

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng làm mấy bài này và thảo luận nha!
1/cho hàm số y=8x^4-9x^2+1.dựa vào đồ thị này hãy biện luận theo m số nghiệm của pt:8cosx^4-9cosx^2+m=0 với x thuộc [o;pi]
2/cho hàm số y=-x^4+2(m+2)x^2-2m-3.xđ m để đồ thị này cẳt trục ox tại 4 diểm phân biệt có hoành độ lập thành một cấp số cộng.:-*
3/cho hàm số y=(mx+4)/(x+m).tìm tất cả các giá trị của m để hàm số trên nghịch biến trên khoảng (-vô cùng;1)
4/
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cùng làm mấy bài này và thảo luận nha!
1/cho hàm số y=8x^4-9x^2+1.dựa vào đồ thị này hãy biện luận theo m số nghiệm của pt:8cosx^4-9cosx^2+m=0 với x thuộc [o;pi]
2/cho hàm số y=-x^4+2(m+2)x^2-2m-3.xđ m để đồ thị này cẳt trục ox tại 4 diểm phân biệt có hoành độ lập thành một cấp số cộng.:-*
3/cho hàm số y=(mx+4)/(x+m).tìm tất cả các giá trị của m để hàm số trên nghịch biến trên khoảng (-vô cùng;1)
4/

câu 1

vẽ hàm

[TEX]y=8x^4-9x^2+1 [/TEX]

với tập xác đinh x thuộc [-1,1]

[TEX]8cosx^4-9cosx^2+m=0 \Rightarrow 8cosx^4-9cosx^2+1 = 1-m[/TEX]

đến đây là bạn tự làm được rồi

câu 2
[TEX]y = 0 \Rightarrow (1- x^2 ) ( x^2+2m+3) = 0 [/TEX]

bạn tự tìm ra nghiệm từ đây là lập chúng thành cấp số cộng tìm điều kiện của m

câu 3

[TEX]y' = \frac{m^2-4}{(x+m)^2}[/TEX]

muốn hàm nghịch biến theo đề bài có 2 dk xảy ra

[TEX]m^2 - 4 < 0 \\ - m > 1[/TEX]
 
N

nghgh97

đồ thị cho câu 1

picture.php


Cho mn cái đồ thị nè! :)
 
P

phuong121295

cảm ơn các bạn nha.nhưng cho minh hỏi bạn nguyen van ba:eek: câu 3 minh tai sao lại cần thêm dk la -m>1.còn nữa:cho mình hỏi để 4 so a,b,c,d lap thành một cấp số cộng thì có phải là có dk:a+c=2b va b+d=2c không?
 
N

nguyenbahiep1

cảm ơn các bạn nha.nhưng cho minh hỏi bạn nguyen van ba:eek: câu 3 minh tai sao lại cần thêm dk la -m>1.còn nữa:cho mình hỏi để 4 so a,b,c,d lap thành một cấp số cộng thì có phải là có dk:a+c=2b va b+d=2c không?

trả lời .Thứ nhất mình là nguyenbahiep không phải nguyen van ba

thứ 2

tập xác định của hàm đó là x khác - m

bạn vẽ bảng biến thiên ra sẽ thấy hàm nếu nghịch biến sẽ nghịch biến từ

-âm vô cùng đến -m và từ -m đến dương vô cùng

nếu bạn lấy - m < 1 ví dụ m = 0 thì hàm ngich biến từ âm vô cùng đến 0 và từ 0 đến dương vô cùng, vậy nó không thể đồng biến trên toàn bộ đoạn -vô cùng đến 1

thứ 3

bài đó có 2 trường hợp nhé

[TEX]x_1<-1 < 1 < x_2[/TEX]

hoặc

[TEX] -1 < x_1 < x_2 < 1[/TEX]

x_1 và x_2 là nghiệm ở phần phương trình

[TEX]x^2 + 2m+3 = 0 [/TEX]
 
Top Bottom