cùng làm nào!!!

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Một tảng băng hình hộp đang nổi trên mặt nước,trọng lượng riêng của băng(nước đá),nước biển lần lượt là 9170N/[TEX]m^3[/TEX] và 10300N/[TEX]m^3[/TEX].Tính tỉ số của phần chiều cao phần nổi với chiều cao toàn phần của mảng băng

Bài2:Nhìn đường mớn nước của một chiếc tàu biển người ta xác định được thể tích nước mà nó chiếm chỗ là 15000[TEX]m^3[/TEX],sau khi nó bốc hàng lên bờ ,thể tích nước mà nó chiếm chỗ là 9600[TEX]m^3[/TEX].Tính khối lượng hàng đã bốc lên bờ (trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/[TEX]m^3[/TEX].
các bạn làm nhớ có đáp số!!!
 
C

conan193

Bài1:Một tảng băng hình hộp đang nổi trên mặt nước,trọng lượng riêng của băng(nước đá),nước biển lần lượt là 9170N/[TEX]m^3[/TEX] và 10300N/[TEX]m^3[/TEX].Tính tỉ số của phần chiều cao phần nổi với chiều cao toàn phần của mảng băng

Bài2:Nhìn đường mớn nước của một chiếc tàu biển người ta xác định được thể tích nước mà nó chiếm chỗ là 15000[TEX]m^3[/TEX],sau khi nó bốc hàng lên bờ ,thể tích nước mà nó chiếm chỗ là 9600[TEX]m^3[/TEX].Tính khối lượng hàng đã bốc lên bờ (trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/[TEX]m^3[/TEX].
các bạn làm nhớ có đáp số!!!

câu 1:

Gọi [TEX]v_n[/TEX] là thể tích tảng băng nổi

[TEX]v [/TEX]là thể tích toàn bộ tản băng

ta có:

[TEX]\frac{v_n}{v}=\frac{\frac{F_a}{d_n}}{\frac{P}{d_v}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{F_a.d_v}{P.d_n}=\frac{d_v}{d_n} (1)[/TEX]

mặt khác:

[TEX]\frac{v_n}{v}=\frac{s.h_1}{s.h}=\frac{h_1}{h} (2)[/TEX]

từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] suy ra

[TEX]\frac{h_1}{h}=\frac{d_v}{d_n}=\frac{9170}{10300}=\frac{917}{1030}[/TEX]

câu 2:

thể tích khối hàng chiếm chỗ là:

[TEX]V_2=V-V_1=15000-9600=5400(m^3)[/TEX]

trọng lượng khối hàng bằng lực đẩy ácimet:

[TEX]P=F_A=d_n.V=10300.5400=55620000 (N)[/TEX]

[TEX]m=\frac{P}{10}=5562000kg=5562[/TEX] tấn


 
Top Bottom