cùng làm nào mọi người ơi

M

missyou19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời mọi người qua tham khảo cho ý kiến đóng góp

1. Mắc nối tiếp hai bình điện phân AgNO3 và Cu(NO3)2.Sau một thời gian thu được 1,08 gam Ag tại catot của bình điện phân Ag.Hỏi thu được bao nhiêu Cu trên catot của bình điện phân Cu.Cho A/Ag=108
A. 0,16g B. 0,32g C. 0,64g D. Hok đủ dữ liệu để giải bài toán trên
2. Cho 1,12gam bột Fe và 0,24gam bột Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4 khuấy nhẹ cho đến khi phản ứng thực hiện xong.Khối lượng kim loại có trong bình sau phản ứng là 1,88gam.Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 trước phản ứng là :
A. 0,1 M B. 0,15M C. 0,2M D. 0,25 M
3. Phát biểu nào sau đây hok đúng :
A. Dãy điện hóa chuẩn của kim loại là dãy những cặp oxi hóa khử của kim loại được xếp theo chiều thế điện cực chuẩn tăng dần.
B. Cation kim loại trong cặp oxi hóa khử có thế điện cực lớn hơn có thể oxi hóa được kim loại trong cặp có thế điện cực nhỏ hơn.
C. Kim loại trong cặp oxi hóa khử có thế điện cực dương có thể đẩy được hiđro ra khỏi dung dịch ãit.
D. Suất điện động chuẩn của pin điện hóa bằng thế điện cực chuẩn của cực dương trừ đi thế điện cực chuẩn của cực âm.
4. Cho 4 nhóm nguyên liệu sau:
(I) Sắt , thép , chì , đồng , nhôm , kẽm , đuyara ...
(II) Sơn tổng hợp , nhựa , chất dẻo , cao su tổng hợp , tơ sợi tổng hợp...
(III) Gạch , ngói , xi măng , thủy tinh , gốm , sứ...
(IV) HCl , H2SO4 , HNO3 , H3PO4 , NH3...
Các ngành công nghiệp:hóa chất , silicat , luyện kim , tổng hợp hữu cơ , sản xuất ra các nhóm vật liệu tương ứng là :
A. (I) , (II) , (III) , (IV).
B. (IV) , (III) , (I) , (II).
C. (I) , (III) , (II) , (IV).
D. (IV) , (I) , (II) , (III).
5. Khử nước m gam rượu A thì thu được 226,8 gam anken.Cũng lượng rượu trên cho phản ứng với HBr thì thu được 442,8 gam dẫn xuất có gắn brom vào nguyên tử cacbon thứ 2.Hiệu suất hai phản ứng lần lượt là 90% và 60%.Tên gọi của rượu A là :
A. Propan -1-ol
B. Propan -2-ol
C. Butan -2-ol
D. Isobutanol
 
J

jihad

Lão này bomb anh em à.
Nhìu kinh khủng khíp.
Câu 4 là đáp án B. khỏi giải thick.
Câu 3 C
mấy câu kia tính vỡ đầu mất.
 
M

missyou19

Mọi người ơi !!!!!!!!!!!!!!!!

Mọi người ơi giúp em với em đang mắc chưa giải được :(
 
M

mutantx

Câu5:
RCH2OH = RCH + H2O.
RCH2OH + HBr = RCH2Br + H2O .
theo lí thuyết, số gam anken: 226,8.90% =252g
số gam muối : 442,8.60% = 738g.
từ pt có : RCH -- RCH2Br : tăng 81g
252g -- 738g : tăng 486
=> RCH = 252.81:486 =42.
do Br thế vao C số 2 => đáp án B.
:D
 
S

songlacquan

Câu 1:B dùng Faraday'' tính ra mCu=0.32g
Câu 2:A dùng tăng giảm khối lượng, ra nCu2+ = 0.025 nên Cm=0.1M
 
M

mutantx

Câu 2 nè:D :
Có Mg sẽ phản ứng hết với CuSO4 trc. => mCu tạo ra = 0,01.64=0,64g.
Fe dư. Đặt n Fe dư = y mol
n Fe pư = x mol.
Có : x+y = 0,02.
mặt khác : x mol Fe ---> x mol Cu.
Khối lượng kim loại sau phản ứng:
56y+0,64+64x=1,88.
giải ra đc x= 0,015: y= 0,005.
=> n CuSO4 = 0,015 + 0,01(pư Mg) =0,025mol
=>CmCuSO4 = 0,1M.:D
 
R

rahimasu

1.q các bình bằng nhau
nAg= q/96500x1 = 0.01
->q=96500x0,01
nCu=q/96500x2=0,005
->mCu = 0,32g chọn b
 
Top Bottom