cùng lam na0` các bn oi!!!!!! luong giac na`!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]\frac{1}{sinx}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{sinx (x - \frac{3pi}{2}}[/TEX] = [TEX]4sin (\frac{7pi}{4} + x)[/TEX]

2. [TEX]\frac{(1 - 2sinx)c0sx}{(1 + 2sinx)(1 - sinx)}[/TEX]= [TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

3.[TEX]\frac{ ( 1 + sinx + c02x )sinx( x + \frac{pi}{4})}{1 + tanx}[/TEX] = [TEX]\frac{1 c0sx}{\sqrt[]{2}}[/TEX]

4. [TEX]\frac{2( c0s^6x + sin^6x) - sinxc0x}{\sqrt[]{2} - 2sinx}[/TEX] = 0
 
Last edited by a moderator:
L

ladykillah

Sửa lại cái đề đi bạn :)
Đang buồn ngủ mà còn ngồi dịch đề nữa, dịch xong hết hứng làm bài :)
 
T

thienthanlove20

1.[TEX]\frac{1}{sinx} + \frac{1}{sin (x - \frac{3pi}{2})} = 4sinx (\frac{7pi}{4} + x )[/TEX]

2.[TEX]\frac{(1 - 2sinx)c0sx}{(1 + 2sinx)(1 - sinx)} = \sqrt{3}[/TEX]

Còn câu 3 ko hỉu :|
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

1. [TEX]\frac{1}{sinx}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{sinx (x - \frac{3pi}{2}}[/TEX] = [TEX]4sin (\frac{7pi}{4} + x)[/TEX]

tự đặt đk nhé:)

[TEX]\leftrightarrow \frac{1}{sinx} + \frac{1}{sin(x + \frac{\pi}{2})} = 4sin(-x - \frac{\pi}{4})[/TEX]

[TEX] \leftrightarrow \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cos(-x)} = -4sin(x + \frac{\pi}{4})[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{cosx + sinx}{sinx.cosx} + 4sin(x + \frac{\pi}{4}) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{(cosx + sinx) + 2\sqrt{2}(sinx + cosx)}{sinx.cosx} = 0[/TEX]

[TEX] \leftrightarrow (sinx + cosx).(1 + 2\sqrt{2}sinx.cosx) = 0[/TEX]


4. [TEX]\frac{2( cos^6x + sin^6x) - sinxcox}{\sqrt{2} - 2sinx}[/TEX] = 0

[TEX]DK: sinx \not= \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2( cos^6x + sin^6x) - sinxcox = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2.( 1 - \frac{3}{4}sin^22x) - \frac{1}{2}sin2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 3sin^22x + sin2x - 4 = 0[/TEX]




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom