cùng làm mấy bài này

L

latdatdethuong137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
hợp chất X ( chứa C,H,O) có khối lượng mol =90, phản ứng với dung dịch NaHCO3 tạo ra CO2. số lượng chất thỏa mãn tính chất của X là ?
bài 2
cho 3 gam hh X gồm Fe3O4 và CU vào cốc chứa dd HCl đặc , dư. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấyc òn lại 0,04 gam chất rắn ko tan. tính % Cu trong hh X
bài 3
hòa tan hoàn toàn 0,3 mol hh gồm Al và Al4C3 vào dd KOH dư, thu được a mol hh khí và dd X. sục khí CO2 dư vào ddX thu đc là 46,8g kết tủa. tìm a
 
T

trungtunguyen

câu 3 trước!
nAl + nAl4C3=0,3
nAl(nguyên tử trong hh)=nAl(OH)3=0,6
nAl=0,2 nAl4C3=0,1
n khí=0,6mol
 
T

trungtunguyen

câu2 nè! vì còn dư chất rắn => Cu dư
nCu= 0,04/64 + 2,96/(232+64)
=>mCu=0,68 gam
=> %mCu=22,67%
 
T

trungtunguyen

câu 1 bó tay! em hỏi cụ thể hơn tí chứ như zậy ai mà bik đc!
VD: hợp chất có vòng, hay ko vòng....
1 nhóm chức hay đa nhóm chức
 
T

trungtunguyen

như zậy thì anh tính ko hết đc! chịu thui 2 nhóm cacboxyl
1 nhóm COOH mạch thẳng có 1 pi nên có 3 công thức
1 nhóm COOH mạnh nhánh có 1 pi nên có 3 nữa
vòng 3 cạnh 1 nhóm COOH có 3
1 vòng 4 cạnh 1 nhóm COOH
còn 2 nhóm chức chưa tính:( :( như zậy ai mà tính cho hết
 
L

latdatdethuong137

một bài tương tự nữa nè
hợp chất X chứa (C,H,O) có M = 74. X pư đc với dd NaOH. số chất thỏa mãn tính chất của X là?
 
G

giotbuonkhongten

một bài tương tự nữa nè
hợp chất X chứa (C,H,O) có M = 74. X pư đc với dd NaOH. số chất thỏa mãn tính chất của X là?

X phản ứng vs NaOH chỉ có este, axit, phenol

--> Loại phenol

[TEX]\blue C_xH_yO_z --> 12x + y + 16z = 74[/TEX]

[TEX]\blue y \leq 2x + 2 [/TEX]

[TEX]\blue * z = 2 --> 12x + y = 42 --> C_3H_6O_2 --> have 2 axit + 4 este[/TEX]
[TEX]\blue * z = 4 --> 12x + y = 10 ( F)[/TEX]
 
Top Bottom