Cùng làm bánh nào ^^

T

tieuthu258

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÁNH CAFE




Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể làm món này để tráng miệng sau bữa ăn. Đây là món bánh có hương vị đặc biệt với mùi thơm của cà phê, dâu tây quyện với vị ngậy của trứng.
Nguyên liệu:

- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 5 quả trứng gà
- 5 gói cà phê tan
- 50g dâu tây
- 4 thìa canh đường
- Một khuôn nhôm hình lục giác

Thực hiện:

- Cho sữa đặc có đường vào bát thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào bát sữa khuấy đều.

- Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

- Cho cà phê tan vào ly, cho nước sôi vào vừa ngập khuấy tan, cho vào khuấy đều với sữa.

- Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp chưng nước hàng rồi tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa và cà phê vào.

- Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm.( Nếu các bạn muốn bỏ vào lò nướng, thì để lò mở nóng trước 10 phút với nhiệt độ 200° hay số 6 , dưới khuôn bánh, để 1 khuôn lớn hơn, nướng khoảng 45 phút, tùy bánh lớn hay nhỏ , lấy dao nhọn, đâm vào bánh, thấy bánh khg dính vào dao , và không chảy nước ra là bánh chín)

- Dâu tây rửa nước muối pha loãng( hay nước pha tí chanh, hay dấm trắng, để cho những ai bị dị ứng trái đâu, nhất là những đứa trẻ , rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

Trình bày:

- Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên.Hoặc vài hạt cà phê làm bằng đường cho đẹp mắt

 
T

tieuthu258

BÁNH CHUỐI HẤP



Vật Liệu:

10 trái chuối thật chín
1 lon nước dừa 12 hay 14 oz
1 gói bột năng 14 oz
1 muỗng canh bột gạo, hay bột khoai.
1 muỗng canh đường cát
3 miếng đường thẻ, hay có thể dùng một chén đường cát vàng .
1/2 muỗng cafe muối
3 cup 1/2 nước.
vài giọt nước màu vàng (food color)
Mè rang vàng khoảng 2 muỗng canh .

Cách Làm:

Nước và đường thẻ bắc lên bếp khuấy cho tan để nguội.
Đổ gói bột năng vào nước đường khuấy tan, thêm chút muối. Muốn bánh không dai lắm trộn 1 muỗng canh bột gạo vào. Trộn màu vàng vào lúc này.

Chuối thật chín cắt khoanh mỏng.

Nồi hấp nấu nước cho sôi, dùng khuôn có tráng dầu để vào. Đổ bột vào khuôn khoảng 1 cm hấp vừa chín, cho lớp chuối vào. Cứ một lớp chuối một lớp bột. Hấp khi thấy bột trong là được.

Nước cốt dừa

1 lon nước dừa hoà thêm nửa lon nước lạnh. Cho lên bếp nấu sôi, hạ lửa. 1 muỗng canh đầy bột năng (nước cốt dừa sẽ dẻo) hay bột gạo cũng được (nước cốt dừa sệt) cho vào nấu chín, cho 1 muỗng canh đường, chút muối.

Khi bánh chuối nguội cắt vuông hay hình thoi, xếp ra đĩa, chan nước dừa lên, rắc mè rang vàng.

 
T

tieuthu258

THẠCH DÂU

1. NGUYÊN LIỆU:

- 1 gói bột rau câu (agar-agar powder) (25 g.)

- 6 muỗng rưỡi nước lạnh (nếu không có dụng cụ để đo bằng muỗng thì đong 5 chén nước lạnh - loại chén ăn cơm - và đong già, nếu đong non tay thì phải 5 chén rưỡi nước lạnh kẻo thạch thiếu nước sẽ bị cứng)

- 7 muỗng soup đường cát trắng (đong vun)- lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị của quý vị

- 1 lon nước dừa hiệu Savoy (hay hiệu gì khác cũng được)
- café sữa (1/3 muỗng cafe đã pha sẵn + 1 muỗng soup sữa đặc - hoặc không có sữa đặc cũng được)

- Khuôn làm thạch (dùng khuôn hình vuông hay chữ nhật đều được)

- 1 lb. dâu tươi

- 2 muỗng soup đường (để xóc với dâu)


2. CÁCH LÀM:

- Bỏ gói rau câu vào xoong 3 quarts và 6 cups rưỡi nước lạnh nấu lửa medium cho tan rau câu, thỉnh thoảng nhớ quậy nhẹ kẻo rau câu bị dính nồi

- Cho 7 muỗng đường cát trắng vào và khuấy nhẹ tay cho đường tan
- Khui lon nước dừa đổ vào và khuấy nhẹ cho nồi thạch sôi lăn tăn (sôi nhiều quá sẽ bị hôi dừa)

- Lấy một cái xoong khác và chia đôi số thạch đều nhau - có thể dùng dụng cụ đong bằng cup có cán (cho khỏi nóng) và đong 4 cups thạch qua một cái xoong khác rồi bỏ café sữa vào.

- Khuôn làm thạch bỏ vào thau nước đá và múc 2 cups thạch màu nâu (phần có café sữa) đổ vào và chờ cho thạch gần đông. Lấy cây tăm thử trên bề mặt của thạch, sao cho không dính tăm là được

(***Mẹo vặt: đừng cho thạch đông cứng quá thì hai lớp sẽ bị tách rời nhau khi cắt và ăn, không đẹp***)

- Đổ tiếp 2 cups thạch màu trắng (trước khi đổ tiếp vào khuôn nhớ để trên bếp cho thật sôi thì lớp này mới dính chặt vào lớp café trước đó)

- Chờ cho gần đông lại hâm tiếp thạch màu nâu và đổ tiếp 2 cups còn lại làm lớp thứ 3 - nếu đá trong thau tan hết thì phải thêm đá vào thau)

- Đổ số thạch trắng còn lại làm lớp thứ 4 (là lớp trên cùng), nếu thấy bị bọt thì dùng đầu cây tăm đụng nhẹ nhẹ làm cho bọt bong bóng bể và tạo mặt trên cùng thật phẳng mới đẹp

- Dâu tươi rửa sạch và để tủ lạnh

- Món này ăn lạnh mới ngon.

- Khi ăn thì quý vị đem dâu ra sắt lát mỏng khoảng 1/2 cm rồi bỏ khoảng 2 muỗng soup đường vào xóc cho đều.

- Hay là có thể trang trí tuỳ theo ý thích của mình: (1) có thể để thạch ở dưới dĩa và trang trí dâu lên trên, hay là (2) cắt miếng thạch vừa ăn rồi xếp theo hình gì tuỳ thích và xếp từng lát dâu trang trí chung quanh như quý vị thấy trong hình.

Món thạch này gọi là thành công nếu 4 lớp dính chặt vào nhau, khi cắt to serve thì nó không bị rời từng lớp ra mới gọi là đẹp.








tớ thích ăn thạch nhưng làm thía này hơi cầu kỳ
nên có thử nhưng làm đơn giản đi ^^ :D
 
T

tieuthu258

CHÈ CHUỐI

Với món chè này bạn có thể ăn nóng cũng như lạnh do đó có thể thích hợp cho cả bốn mùa. Bằng tài khéo léo của bạn theo công thức dưới đây sẽ khám phá được một vị khác cũng không kém hấp dẫn của trái chuối.

Nguyên liệu:

- Nước cốt dừa: 1 hộp 400 ml

- 2-3 quả chuối tây.

- Đường, vừng, muối.

Thực hiện:

Chuối tây chọn quả chính, có vị ngọt đậm, ăn không chát. Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả

Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng

Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn. Vừa đun vừa quấy đều tay, khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại quấy nhẹ vài lần. Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối) thì tắt bếp để nguội.

Múc chè ra âu, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con

Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon


 
T

tieuthu258

hí hí kái gì thía bạn
hay thấy ngon wa à ;;) ;;)
với lại tớ post những món dễ làm nhứt mờ
ai cũng có thể làm được ^^
heheeeeeee
kái món chè chuối mới thấy đơn giản chứ :D
 
V

vosanhathanh

Bánh cà phê này cũng gần như caramen , hay chính xác thì nó là caramen pha mà :D .Mỗi tội HT quấy mạnh tay , đến lúc đổ bánh ra trông lỗ chỗ như mặt trăng ý :">
ăn cũng được , làm không cầu kì , nhìn ngon mắt :x
Còn món nào độc độc post tiếp đi nhé >:D<
 
M

marukokeropi

tiểu thư ngại để maku post choa
:D:D:D:D

Bánh Bèo
Nguyên liệu :
- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 200g tôm đất sống
- 100g nạc dăm
- nước mắm ngon và ớt xanh
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
- muối, tiêu, dầu
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ


Cách chế biến :
- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành

- Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đều 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh

Bánh Xủi Cảo
Nguyên liệu :
Thành phần : ( để làm 10 cái bánh )
100g thịt gà thái nhỏ
50g tôm bóc vỏ thái nhỏ
15g nấm khô Trung Hoa, ngâm nước, lọc rửa và cắt nhỏ
15g cà rốt cắt nhỏ
5g hành củ cắt nhỏ
10g hành vàng cắt nhỏ
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bột ngọt
2 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê dầu mè
10 miếng sủi cảo (da bánh bao Trung Hoa)

Cách chế biến :
Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một chén, nêm muối tiêu.

Múc một muỗng canh cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích. Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết. Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi khô

Bánh Sủi Cảo có thể được chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C hoặc nồi hấp.

Chiên bánh Sủi Cảo koảng 5 phút hoặc hấp khoảng 3 - 4 phút. Dọn với tương ớt.

Bánh Trái Vải
Nguyên liệu :
- Bột mì: 200 g
- Bột năng: 100 g
- Nước cốt dừa: 150 g
- Sữa đặc: 2 muỗng soup
- Chocolate: 20 g
- Đường xay: 150 g
- Đường trắng: 100 g
- Bơ: 50 g
- Lá dứa: 200 g
- Mứt sen: 100 g
- Đậu xanh: 100 g
- Bột bánh dẻo: 1 muỗng soup
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng soup
- 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín.

Cách chế biến :
Nhân bánh:
Hạt sen, cắt hạt lựu. Đậu xanh, ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đường bắc lên bếp sên gần đặc, cho hạt sen vào trộn đều, nhắc xuống. Cho bột bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Chia làm 20 viên nhỏ vo tròn.

Vỏ bánh:
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
- Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn, đem rây lại.
- Hòa đường xay, nước cốt dừa với nhau, rưới nớc dừa với chocolate để không đóng cục, quấy đều bắc lên bếp nấu, nhắc xuống để nguội.

- Rang bột năng, bột mì, lá dứa cho đến khi lá dứa giòn là bột chín. Nhắc xuống, rây bột, bỏ lá dứa, để bột nguội.
- Trộn bột và nặn bánh: Lòng đỏ trứng gà +1/2 bơ (chứa 1/2 bơ để thoa khuôn) + sữa đặc trộn đều, rưới nước đường vào từ từ. Bột dẻo vừa nắn là được, chia làm 20 phần. Lấy từng phần nắn dẹt, cho nhân vào, đổ ra khuôn hình trái vải.
 
M

marukokeropi

Bánh Trôi Nước
Nguyên liệu :
- 4 chén bột nếp
- 1 chén bột gạo
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 bao đường thẻ
- 1 củ gừng
- Muối, nước cốt dừa, bột mì, vừng

Cách chế biến :
Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được

Đậu xanh ngâm 1 đêm, hấp chín tán nhuyễn, cho khoảng 1,5 thìa cà phê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1,5 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng

Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh

Đường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm.

Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được. Khi ăn múc ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng vào.
..................................................................................................

Bánh Khoai lang
Nguyên liệu

550 g khoai lang
- 80 g đường và một ít muối
- 60 g nho khô

Cách chế biến :
-
Cắt 550 g ( trọng lượng thực 400 g) khoai lang thành những lát dày 3 cm (để có màu đẹp, trước hết nên cắt bỏ nhiều lớp vỏ . Ngâm những lát khoai trong nước để làm bớt hăng.
- Hấp khoai trên lửa, chà và lọc khoai khi chúng còn nóng, nếu để nguội khoai sẽ dẻo đi khó lọc.
- Bỏ khoai vào cối, thêm 80 g đường và một ít muối, rồi dùng chày quết nhuyễn. Rửa 60 g nho khô bằng nước ấm, làm thật ráo nước, bỏ vào khoai, dùng một cái thìa nhựa trộn đều rồi dùng tay nắm thành 12 chiếc bằng nhau.
- Làm ướt một chiếc khăn tay, rồi vắt ráo nước. Trải khăn trên lòng bàn tay, để một cục bột vào giữa rồi xoắn chặt chỗ eo khoảng hai lần.
- Mở khăn ra, nhấn một quả nho khô lên đầu bánh cho đẹp.
....................................................................................................

Bánh trái táo
Nguyên liệu :
- 1 trái táo khoảng 250g
- 150g bột mì, đã nổi (có thể mua tại tiệm bánh mì, hay nhồi bột xong bỏ chút bột nổi để 1 tiếng đồng hồ)
- 50g bánh mì nướng
- 150g bơ fraise
- 3 trứng
- ít muối, ít quế bột

Cách chế biến :
+ Lấy một thau nhựa đánh trứng cho nổi, bỏ đường từ từ vào, bỏ bơ fraise vào, bỏ bột mì đã nổi với ít muối + quế bột + bánh mì nướng giã nhuyễn rây cho mịn vào thau, đánh từ từ nhẹ tay cho bột sền sệt.
- Trái táo xắt hạt lựu sau khi đã lột vỏ, đem đổ vào hỗn hợp trên
Lấy 1 khuôn to hay to to thoa bơ rồi đổ tất cả hỗn hợp trên vàọ Lấy một xửng hấp chưng cách thủy tô bánh. Nhớ lấy giấy không thấm nước hay nắp mỏng đậy tô lại trong khi hấp bánh.
Ăn với mật ong. Có thể ăn nóng hay lạnh
.........................................................................................

Bánh socola
Nguyên liệu :-
1 chén bơ

- 1/2 chén đường cát mịn

- 1 muỗng cà phê vani

- 2 chén bột mì

- 2/3 chén lạc giã nhỏ

- 1 gói sôcôla miếng, hơi ngọt


Cách chế biến : Đón Giáng sinh, bạn có thể tự trổ tài bằng một loại bánh đơn giản, dễ làm.
Đánh bơ và trứng cho thành kem, cho vani vào đánh tiếp. Cho bột mì và lạc vào, tiếp tục đánh (nếu muốn bánh có thêm hương vị đặc biệt, có thể cho khoảng 2 muỗng quế xay vào bột mì). Cho 1,5 chén sôcôla vào và khuấy đều. Cho bột mì vào khuôn nướng nhỏ hoặc viên thành những viên nhỏ khoảng 2,5-3 cm, đặt lên trên những miếng giấy nướng chưa được bôi mỡ.

Đun nóng lò ở 176oC. Nướng cho mặt dưới bánh có màu nâu vàng.

Cho những miếng sôcôla còn lại vào một cái túi nhựa dẻo chịu nhiệt tốt và nướng bằng sóng vi-ba ở công suất 100% trong khoảng 50 giây. Cắt một góc nhỏ trên túi, ép cho sôcôla chảy ra, phun đều lên bánh, sau đó để bánh vào tủ lạnh cho lớp sôcôla cứng lại. Có thể giữ bánh trong hộp hoặc túi kín.

xin chào & thân ái :D:D:D:D:D
 
T

thanhha12a4

yu!!! nghe mà đã chảy nước miếng rùi, ước gì mỗi ngày mình được ăn 1 loại bánh nổi tiếng trên thế giới nhi??? hehe
 
M

mrs.english

Ước mơ của ấy giống ước mơ của tui đó .À mà ai đã ăn bánh lọc ép rồi thấy thế nào.Tui ăn 1 lần nhiều nhất được 7 cái,đứa bạn tui được 10 cái ai "Phá được " kỉ lục trên thì post cho tôi biết nhé (có quà đấy >:) )
 
T

thanhha12a4

thiệt nha! thì tui đã ăn được 10 cái bánh bèo 1 lúc rùi đó!^_^ thía đã là gì he he
 
Top Bottom