Cũng lại là 1 bài lượng giác nữa ne` pa` kon ơi!!!

V

vodichhocmai

Tim` a để pt:
(1 - a) [tex]tan^2[/tex]x - [tex]\frac{2}{cosx}[/tex] + 1 + 3a = 0
Có nhiều hơn 1 nghiệm thuộc ( 0 ; [tex]\frac{\pi}{2}[/tex])

[TEX]\forall x\in \(0;\frac{\pi}{2}\) \righ cosx \ne 0[/TEX]

[TEX](Pt)\Leftrightarrow \left{t=\frac{1}{cosx}>1\\f(t)=(1-a)t^2-2t+4a=0[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow\left{\Delta'>0\\(1-a)f(1)>0\\\frac{S}{2}>1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{(2a-1)^2>0\\\frac{1}{3}<a<1\\ 0<a<1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\frac{1}{3}<a<1\\a\ne\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]Done!!!!!!!!!![/TEX]
 
V

vodichhocmai

chỗ này bạn giải kiểu gì thế
xem lại đề bạn đấy post đi ,giải bài này theo đề của bạn đấy mới hóc chứ
:D

[TEX](1-a)\(\frac{1}{cos^2x}-1\)-\frac{2}{cosx}+1+3a=0[/TEX]

[TEX]\left{t=\frac{1}{cosx}>1\\(1-a)(t^2-1)-2t+1+3a=0[/TEX]

[TEX]\left{t=\frac{1}{cosx}>1\\ f(t)=(1-a)t^2-2t+4a=0[/TEX]

Giải kiểu úc :D
 
Top Bottom