cũng là phân biệt các chất hữu cơ nha

T

toan89

phuong phap cua ban dang van tung hoi kho . day la de trong giai toan hoa hoc 12 nhung khong co dap an
 
T

thanhbinh777

Chắc là Ag2O
Cho tách nức sẽ có adehit thang Hcho cho kết tủa nhìu hơn
 
H

hangsn

thanhbinh777 said:
Chắc là Ag2O
Cho tách nức sẽ có adehit thang Hcho cho kết tủa nhìu hơn

Một thuốc thử thôi mừ . Nếu dùng cách của bạn sẽ không ổn . Mình thấy câu này có trên topic nào rùi mà. Đáp án là dùng Na
 
N

ngunhathcm

Vậy hả?
thế cho hỏi cho Na vào có hiện tượng gì mà phân biệt đựoc hay thế?
 
H

hangsn

Dùng cùng một lượng các chât ( cái này dùng cân đo nè )
chất nào cho H2 nhiều nhất là CH3OH , thứ hai là C2H5OH , cuối cùng là CH3COOH
 
N

ngunhathcm

hangsn said:
Dùng cùng một lượng các chât ( cái này dùng cân đo nè )
chất nào cho H2 nhiều nhất là CH3OH , thứ hai là C2H5OH , cuối cùng là CH3COOH
???
3 thứ đều cho H2 như nhau chứ....
Mà cho dù có = nhau đi nữa ,nói như ông là phân biệt= các dụng cụ cân đo,hay mắt thường à.
 
N

ngunhathcm

Phải dùng pp hóa học,mấy cái pp như ngửi,nhận biết = mắt không rõ ràng lắm đâu.Ai lại chơi như vậy.
Phải dùng pư đặc trưng chứ
Ở đây tui phân biệt được mỗi etylic
 
T

tinhbom

đáp án nè:cho vào các dung dịch 1 ít H2SO4 và đun lên,ống nghiệm nào có khí bay ra là C2H5Oh(khí là C2H4)
phân biệt CH3COOH và CH3OH cho vào 1 ít H2So4 và C2H5OH,đun nhẹ,phản ứng este hóa xảy ra thu được CH3CooC2H5 có mùi hoa quả chín,nhận được CH3COOH.
Đáp án chính xác đó.
 
H

hangsn

ngunhathcm said:
hangsn said:
Dùng cùng một lượng các chât ( cái này dùng cân đo nè )
chất nào cho H2 nhiều nhất là CH3OH , thứ hai là C2H5OH , cuối cùng là CH3COOH
???
3 thứ đều cho H2 như nhau chứ....
Mà cho dù có = nhau đi nữa ,nói như ông là phân biệt= các dụng cụ cân đo,hay mắt thường à.

Sao lại cho cùng một lượng H2 như nhau ? Tụi nó có M khác nhau mà ??
 
0

0123mando

nhưng đôi' vơi' việc cân đo đoi` hỏi phải co' nhửng dụng cụ chinh' xac' đung' hok???????
trong cac' phong` thi' nghiệm chăc' ji` đả co'
 
N

nhjsjubeo

dừng quỳ tím phân biệt đc CH3COOh
cho H2SOg nhỏ them vài giọt thuốc tím : C2H5Oh tách nước làm mất màu thuốc tim con CH3Oh thỳ hok
hoặc có thể làm tương tự vs Br2
 
N

nhjsjubeo

cách dủnng Na hok chính xác
vì tùy teo nồng độ dung dịch khác nhau se có lượng nước khàc nhau nuốc vẫn t/d vs Na để cho ra H2~~> hok hợp lí
 
Top Bottom