3n + 7 chia hết cho ( n + 1)
Trần Minh Chiêm578 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng ba 2018 99 162 71 19 Bắc Giang Trung học Cơ sở Yên Mỹ 13 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3n + 7 chia hết cho ( n + 1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3n + 7 chia hết cho ( n + 1)
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng bảy 2018 #2 01693987578 said: 3n + 7 chia hết cho ( n + 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3n+7\vdots n+1\Leftrightarrow 3(n+1)+4\vdots n+1\Rightarrow 4\vdots n+1\Rightarrow n+1\in U(4)[/tex] Từ đó dễ dàng suy ra $n$ nhé! Nhưng nhớ ĐK là: [tex]n\neq -1[/tex] Reactions: Trần Minh Chiêm578 and mỳ gói
01693987578 said: 3n + 7 chia hết cho ( n + 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3n+7\vdots n+1\Leftrightarrow 3(n+1)+4\vdots n+1\Rightarrow 4\vdots n+1\Rightarrow n+1\in U(4)[/tex] Từ đó dễ dàng suy ra $n$ nhé! Nhưng nhớ ĐK là: [tex]n\neq -1[/tex]
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 26 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 13 Tháng bảy 2018 #3 Đưa về dạng phân sô nha bạn: $\dfrac{3n+7}{n+1} = \dfrac{3(n+1)+4}{n+1}=3+\dfrac{4}{n+1}$ Để chia hết thì $n+1$ là ước nguyên của $4$ . Từ đó suy ra n nha
Đưa về dạng phân sô nha bạn: $\dfrac{3n+7}{n+1} = \dfrac{3(n+1)+4}{n+1}=3+\dfrac{4}{n+1}$ Để chia hết thì $n+1$ là ước nguyên của $4$ . Từ đó suy ra n nha