Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC vuông tại A,I là giao điểm các đường phân giác góc B và góc C.Kể CH vuông góc với BI .Biết IB=[tex]\sqrt{5}[/tex] ,IC= [tex]\sqrt{10}[/tex] .Tính AB,AC,BC
2.Trên cạnh AB của hình vuông ABCD lấy E tùy ý [tex](E\neq AB)[/tex] .Phân giác góc CDE cắt BC tại K
a.Chứng minh AE+KC=DE
b.AK cắt CD tại F.Chứng minh [tex]\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AK^2}+\frac{1}{AF^2}[/tex]
3.Tam giác ABC trên 2 cạnh AB,AC lần lượt lấy M,N sao cho Ab=3AM,AC=3AN biết diện tích MNCB=48cm^2
a.Tính diện tích AMN
b.BN cắt Cm tại O.TÍnh diện tích BMO
4.Cho tam giác ABC cân tại A.Phân giác Ax cắt BC tại H.Lấy M thuộc AB,trên tia đối CA lấy N sao cho MN=CN
a.MN cắt BC tại I.Chứng minh I là trung điểm của Mn
b.Trung trực MN cắt Ax tại O.Chứng minh OC vuông góc với AC
c.Chứng minh [tex]\frac{4}{BC^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{BO^2}[/tex]
d.Biết AB=6cm;OB=4,5cm.Tính diện tích ABC
5.CHo hình thang ABCD(AB//CD) có AC vuông góc với BD
a.Chứng minh [tex]AB^2+CD^2=AD^2+BC^2[/tex]
b.Chứng minh [tex]AC^2+BD^2=(AB+CD)^2[/tex]
c.Kẻ AH và MN lần lượt là đường cao và đường trung bình của hình thang ABCD.Biết BD=9cm,AC=12cm.Tính diện tích AMHN
2.Trên cạnh AB của hình vuông ABCD lấy E tùy ý [tex](E\neq AB)[/tex] .Phân giác góc CDE cắt BC tại K
a.Chứng minh AE+KC=DE
b.AK cắt CD tại F.Chứng minh [tex]\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AK^2}+\frac{1}{AF^2}[/tex]
3.Tam giác ABC trên 2 cạnh AB,AC lần lượt lấy M,N sao cho Ab=3AM,AC=3AN biết diện tích MNCB=48cm^2
a.Tính diện tích AMN
b.BN cắt Cm tại O.TÍnh diện tích BMO
4.Cho tam giác ABC cân tại A.Phân giác Ax cắt BC tại H.Lấy M thuộc AB,trên tia đối CA lấy N sao cho MN=CN
a.MN cắt BC tại I.Chứng minh I là trung điểm của Mn
b.Trung trực MN cắt Ax tại O.Chứng minh OC vuông góc với AC
c.Chứng minh [tex]\frac{4}{BC^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{BO^2}[/tex]
d.Biết AB=6cm;OB=4,5cm.Tính diện tích ABC
5.CHo hình thang ABCD(AB//CD) có AC vuông góc với BD
a.Chứng minh [tex]AB^2+CD^2=AD^2+BC^2[/tex]
b.Chứng minh [tex]AC^2+BD^2=(AB+CD)^2[/tex]
c.Kẻ AH và MN lần lượt là đường cao và đường trung bình của hình thang ABCD.Biết BD=9cm,AC=12cm.Tính diện tích AMHN