Cùng giải toán nhé

N

ngobin3

Ta có : Tổng,hiệu và tích của chúng tỉ lệ nghịch với 35, 210, và 12
tức là : 35(a + b) = 210(a - b) = 12ab
Hay
[TEX]\frac{(a + b)}{(a - b)}= \frac{210}{35} \Rightarrow 35(a + b) = 210(a - b) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a - b) = \frac{a+b}{6}[/TEX] (1)
Và [TEX]\frac{(a - b)}{ab} = \frac{12}{210} \Rightarrow 12ab = 210(a - b)[/TEX] [TEX]\Rightarrow (a - b) = \frac{2ab}{35b}[/TEX] (2)
Từ (1) ta có:
[TEX]\frac{(a-b)}{1} = \frac{(a+b)}{6} = \frac{[(a - b) + (a + b)]}{(1+ 6)} = \frac{2a}{7b}[/TEX] (3)
Ta lại có:
[TEX]\frac{(a-b)}{1} = \frac{(a+b)}{6} = \frac{[(a + b) - (a - b)]}{(6 - 1)} = \frac{2b}{5}[/TEX] (4)
Từ (2) & (3)
[TEX]\Rightarrow \frac{2ab}{35} = \frac{2a}{7} => b = 5[/TEX]
Từ (2) & (4)
[TEX]\Rightarrow \frac{2ab}{35} = \frac{2b}{5} => a = 7[/TEX]
Vậy a = 7 & b = 5
 
Top Bottom