cùng giải phương trình nhak !

B

baongoc17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào có hứng thú thì xin mời ::)

1/ tìm nghiệm nguyên dương [TEX]x,y[/TEX]của pt : [TEX]6x^2y^3+3x^2-10x^3=2[/TEX]
2/Tìm nghiệm nguyên dương của pt ẩn[TEX]x,y,z,t[/TEX]:
[TEX]frac{1}{x^2}+frac{1}{y^2}+frac{1}{z^2}+frac{1}{t^2}=1[/TEX]
3/ Cho biết [TEX]sqrt{20-x^2}-sqrt{16-x^2}=4[/TEX].Tính [TEX]M=sqrt{20-x^2}+sqrt{16-x^2}[/TEX]
4/Tìm nghiệm nguyên [TEX]x,y[/TEX] của pt [TEX]xy=x+y[/TEX]
5/ Cho pt bậc hai ẩn số [TEX]x[/TEX]sau: [TEX]a^2x^2+(a^2+b^2-c^2)x+b^2=0 (1)[/TEX]
a) Giải pt (1) khi [TEX]a,b,c[/TEX] là ba cạnh của một tam giác vuông có cạnh huyền là [TEX]c[/TEX].
b) Chứng minh rằng pt (1) vô nghiệm khi[TEX]a,b,c[/TEX] là độ dài các cạnh của một tam giác bất kì.
6/ Cho pt bậc hai đối với [TEX]x[/TEX]sau đây :[TEX]ax^2-(b-a+1)x=m^2+1/TEX] [/SIZE] [SIZE=2] a)Khi [TEX]a=1 , b=2[/TEX], chứng minh rằng pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2 \forallm[/TEX]
b)Xác định [TEX]m[/TEX] để [TEX]x_1^2+x_2^2[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
c)Chứng minh rằng nếu [TEX]2a^2+b^2-2ab-6a+2b+5=0[/TEX] thì pt có hai nghiệm đối nhau.
7/ Giải pt ẩn số thực [TEX]x[/TEX]sau đây :
[TEX]sqrt{(x+1)(2-x)}=1+2x-2x^2[/TEX]
8/a)Tìm nghiệm nguyên dương của pt [TEX]5x+7y=112[/TEX]
b)Tìm nghiệm thực[TEX] x[/TEX] của pt[TEX]x+sqrt{5-x}=5[/TEX]
 
B

baongoc17

Seo hok thấy aj làm mấy bài này hết dza cha`j. Có phải khó hok mấy bạn ????
 
B

balep

Bạn trình bày bài như thế nhìn vào là thấy ngán huống chi là giải.Post từng bài một lên thui.Rùi chờ giải xong post tiếp.......!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vuhoanganhminh

3. ta co M=[TEX]((sqrt(20- x^2))^2- (sqrt (16-x^2))^2)/(sqrt(20-x^2)-sqrt( 16-x^2))[/TEX]
tuong duong M=[TEX](20-x^2 -16+x^2)/4[/TEX]
M=4/4=1
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoanganhminh

7 . DK 1+2x-2x^2 >=0
taco PT tuong duong
sqrt(-x^2 +x+2)=2( 2+x-x^2)-3 (1)
dat sqrt (2+x-x^2)=a (a>=0)
vay (1) tuong duong 2a^2-a-3=0
suy ra a=1.5 hoac a= -1 (loai)
voi a=1.5 ta co 2+x-x^2 = 9/4 tuong duong x= 0.5 (TM)
vay PT co 1 nghiem x=0.5
 
V

vuhoanganhminh

dat x=ty ( t thuoc Z , t khac 0 )
PT : ty^2= ty+y
suy ra y= 0 suy ra x=0
hoac ty= t+1 (1)
(1) tuong duong y = 1+ 1/t
de y thuoc Z thi t la uoc chung cuavay t= 1 hoac t =-1
+) voi t=1 suy ra y =2 suy ra x= 2
voi t =-1 taco y = 0 suy ra x=0
KL PT co cac cap nghiem nguyen la (0,0) ;( 2,2)
 
D

doigiaythuytinh

bài 4:
xy=x+y
--> xy-x=y-1+1
--->x(y-1)=(y-1)+1
--->(y-1)(x-1) = 1
giải ra ta được các nghiệm nguyên là (0;0)(2;2)
 
J

jupiter994

mình chơi 2 bài cuối vậy chứ bùn ngủ quá
7
<->[tex]2\sqrt{(x+1)(2-x)}=2+4x-4x^2[/tex]
<-> [tex]4x^2=4x-2\sqrt{(x+1)(2-x)} +2[[tex]tex] <->[tex]4x^2-4x+1=x+1-2\sqrt{(x+1)(2-x)}+2-x+1[/tex]
<->[tex](2x-1)^2=(\sqrt{x+1} -\sqrt{2-x})^2[/tex]
<->[tex](2x-1- \sqrt[n]{x+1} + \sqrt{A})(2x-1+ \sqrt{x+1} - \sqrt{2-x})=0[/tex]
bạn giải típ nhá
8
a/7y,112 chia hết 7
->5y c/h 7->x c/h 7
[tex]x=7t-> 5x=35t[/tex]-> [tex]y= \frac{112-35t}{7}[/tex]
b/[tex]\sqrt{5-x}=5-x[/tex]
+[tex]5-x \geq 1 -> 5-x \geq \sqrt{5-x} [/tex]
"=" <-> [tex]5-x =1[/tex] hoặc [tex]0 => x=4 ;5[/tex]
+[tex]5-x \leq 1 => 5-x \leq \sqrt{5-x} [/tex]
"=" <-> 5-x =1 hoặc 0 -> x=4 ;5 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom